ส่ง "จราจร" ช่วยเคลียร์รถติดชั่วโมงเร่งด่วน - ฝนตก

01 ก.ย. 2563 เวลา 10:20 น.

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจจราจรลงพื้นที่ช่วงเวลาเร่งด่วน หลังจากฝนตกน้ำท่วมขังช่วงเช้าที่ผ่านมา พบน้ำท่วมขังถนนสายหลัก 21 สายทั่วกทม. ให้จราจรใช้สัญญาณมือกด เร่งระบายรถออกนอกเมือง ให้คอยช่วยแก้ปัญหา พร้อมรถยกประจำจุด

วันนี้ (1 กันยายน 2563) พลตำรวจโทดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการดูแลการจราจรพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่มีการจราจรติดขัดภายหลังจากมีฝนตกหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ ตนประชุมกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกนาย เพื่อเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และนำนโยบายข้อสั่งการให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ช่วยแก้ไขปัญหาจราจร บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงเวลาเร่งด่วน จัดชุดเคลื่อนที่เร็วร่วมกับหน่วยที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากช่วงเช้าที่ผ่านมามีฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายหลัก 21 สายทั่วกรุงเทพมหานคร ประกอบกับเตรียมความดูแลความสะดวกด้านการจราจรช่วงวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ปี 2563 ตั้งแต่วันที่ 4-7 ก.ย.นี้

พลตำรวจโทดำรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้ทุกหน่วยดำเนินการ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรออกปฏิบัติหน้าที่กดสัญญาณไฟจราจร และใช้สัญญาณมือกด เร่งระบายรถออกนอกเมือง เพื่อรองรับกับปริมาณรถที่จะออกช่วงเย็น เมื่อมีฝนตกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ใส่เสื้อกันฝน รองเท้ายาง ออกอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยการปรากฎกายให้เห็นเด่นชัด พื้นที่ใดที่มีเหตุน้ำท่วมขังบนผิวการจราจรซ้ำชาก ให้ประสานสำนักงานเขต จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำ และเจ้าหน้าที่ไว้คอยแก้ไขปัญหา ทุกสน.เตรียมชุดช่วยหลือน้ำท่วม พร้อมรถยก ประจำจุดที่สามารถเคลื่อนที่ไปในที่เกิดเหตุได้โดยเร็ว สน.ในพื้นที่รอบนอกให้เร่งรับรถจากเขตติดต่อโดยประสานการปฏิบัติ กับ บก.จร.โดยมอบหมายให้ รอง ผกก.จร.และ สว.จร.ควบคุมการปฏิบัติจนกว่าการจราจรจะคลี่คลายต่อไป

ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่า จุดที่ทางสำนักงานระบายน้ำกรุงเทพมหานครแจ้งไว้กับทางบก.จร.บริเวณถนนสายหลักทั่วกรุงเทพมหานคร 21 แห่ง มีบริเวณ 2 แห่งที่เร่งระบายน้ำบนพื้นผิวการจราจรเวลา 07.00 น. คือ บริเวณถนนรามคำแหงซอย 1-5 สามารถระบายจนพื้นผิวการจราจรแห้ง เวลา 07.10 น. และบริเวณถนนเพชรเกษมเดอะมอลล์บางแค ฝั่งขาออก สามารถระบายจนพื้นผิวการจราจรแห้งเวลา 07.30 น. และมีอีก 5 จุดที่อยู่ระหว่างดำเนินการระบายน้ำท่วมขังคือ ถนนเพชรเกษมฝั่งเดอะมอล์บางแคขาเข้า, บริเวณหน้าหมู่บ้านเศรษฐกิจ ตั้งแต่คลองบางจากถึงคลองบางขี้แก้ง, ถนนสุขุมวิทขาออก แยกบางนา, ถนนสุขุมวิทขาเข้าแยกบางนา และถนนเลียบคลองภาษีเจริญซอย 3-8 จุดถือเป็นจุดที่มีการจราจรติดขัดค่อนข้างมากเนื่องจากอยู่ระหว่างเวลาเร่งด่วนช่วงเช้า

 

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจจราจรลงพื้นที่ช่วงเวลาเร่งด่วน หลังจากฝนตกน้ำท่วมขังช่วงเช้าที่ผ่านมา พบน้ำท่วมขังถนนสายหลัก 21 สายทั่วกทม. ให้จราจรใช้สัญญาณมือกด เร่งระบายรถออกนอกเมือง ให้คอยช่วยแก้ปัญหา พร้อมรถยกประจำจุด