“ฝากลูกสาวด้วย” แม่ป่วยหนัก ยากจน กลัวไม่มีใครดูแลลูก ถ้าสิ้นลมหายใจ(มีคลิป)

07 ก.ย. 2563 เวลา 3:28 น.

สุดสะเทือนใจ แม่ป่วยหนัก ฐานะยากจน ไม่รู้สิ้นลมวันไหน กลัวไม่มีใครดูแลลูกสาววัย 6 ขวบ พาลูกขึ้นโรงพักขอความช่วยเหลือ ล่าสุด มูลนิธิปรารถนาสมบูรณ์รับไปดูแลเตรียมประสานพัฒนาสังคมจังหวัดชลบุรีเข้าให้การช่วยเหลือ

ที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ดาบตำรวจ ภัทรชัย ประวรรณถา รับแจ้งจาก น.ส.ละไม ธัญญเจริญ อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.สุพรรณบุรี ว่าป่วยหนักเป็นโรคประสาท เกรงว่าจะเลี้ยงลูกสาวคนเล็กไม่ไหว เนื่องจากมีลูกสาวทั้งหมด 3 คน คนเล็กอายุ 6 ขวบ จึงอยากให้ตำรวจช่วยเหลือ ที่สำคัญไม่รู้ว่าจะมีอายุยืนยาวไปได้แค่ไหน เพราะป่วยหนักมาก

หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ประสานงานกับมูลนิธิปรารถนาสมบูรณ์ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งชีวิตสมบูรณ์ 187 หมู่ 1 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีนางสาวเคเรน เป็นผู้ดูแล และได้นำลูกสาวคนเล็กไปฝากดูแลไว้ก่อน เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรีได้ หลังจากพ้นวันหยุดราชการแล้วจะได้ประสานงานให้ความช่วยเหลือกันต่อไป

นางสาวเคเรน กล่าวว่า พร้อมจะช่วยเหลือและดูแลเสมือนมีบ้านอันอบอุ่น มีอาหารกิน และได้ไปโรงเรียน หลังจากนั้นจะได้หาทางช่วยเหลือกันต่อไป ส่วนมูลนิธิได้ดูแลเด็ก ๆ ทั้งหมด 30 คน เป็นหญิง 25 คน ชาย 5 คน

ด้าน น.ส.ละไม กล่าวต่อว่า มีลูก 3 คน คนเล็ก 6 ขวบเลี้ยงมาได้ตั้งนาน แต่สุขภาพไม่ไหวและไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องมาขอตำรวจช่วยเหลือ หากไม่เจ็บหนักขนาดนี้ ก็จะเลี้ยงดูลูกสาวคนนี้ต่อไป เพราะไม่รู้ว่าจะอยู่นานได้แค่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด