“ร้อนตัวเป็นเหตุ” หนุ่มแพร่ ขึ้นโรงพักแสดงตนไม่ใช่โจรในรูป ตร.ไปค้นบ้านของกลางเพียบ(มีคลิป)

07 ก.ย. 2563 เวลา 8:18 น.

หนุ่มเมืองแพร่ ผวา ภาพว่อนโซเชียล คนร้ายขโมยเงินและกระเป๋าคนในร้านอาหาร เห็นภาพรีบไปหาตำรวจแสดงตนไม่ใช่โจรในรูป ตำรวจบอกไม่เป็นไร แต่ขอพาไปตรวจค้นห้องพักหน่อย สุดท้ายเจอหลายข้อหา อาวุธสงครามแถมของที่ขโมยมาอีกหลายรายการ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 63 นายวุฒิพงศ์ อายุ 41 ปี ได้เดินขึ้นบนโรงพักและสอบถามหาพนักงานสอบสวนเพื่อจะขอแสดงตัวว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ หลังจากที่มีการแชร์ภาพ ในกลุ่มต่างๆซึ่งเป็นภาพบอกรายละเอียดว่าชายในภาพ ได้เข้าไปลักเงินสดและกระเป๋าเงินที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ไม่สบายใจจึงรีบมาแสดงตนว่าไม่ใช่คนในคลิปนั้น

ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้บันทึกรายละเอียดใดๆ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ดิเรก กาศจักร สว.สอบสวน นำตัวนายวุฒิพงศ์ ไปค้นบ้านเช่าจากการเข้าตรวจค้น พบเครื่องกระสุนปืน เป็นกระสุนปืนใช้กับอาวุธสงคราม จำนวน 25 นัด บรรจุในถุงพลาสติก ซุกซ่อนใน กระเป๋าเป้สีดำ วางอยู่ในห้อง นอกจากนั้นยังตรวจค้นพบ สิ่งของต่างๆอีกหลายรายการ จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางจากนั้นนำตัวนายวุฒิพงศ์ส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

จากการสอบสวน นายวุฒิพงศ์ยังปากแข็งอ้างบางชิ้นไม่ใช่ของตนบางชิ้นยอมรับว่าลักทรัพย์มา ในขณะที่ตำรวจกำลังทำการตรวจนับของกลางอยู่ได้มีผู้เสียหาย คือนางปริยา อายุ 48ปี ได้เดินทางเข้ามายังห้องสอบสวนและขอตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมด พบว่าของกลางที่เป็นของนางปรียาบางส่วน และได้แจ้งความให้ดำเนินคดี ในข้อหาลักทรัพย์

ทางด้าน พ.ต.ท.ดิเรก กาศจักร สว.สอบสวน เผยว่า คดีต้องแยกเป็นสองคดี 1 คือคดีมีกระสุนปืนเป็นอาวุธสงครามไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่สามารถปล่อยตัวได้ ส่วนคดีลักทรัพย์ ตอนนี้มีผู้เสียหาย 1 ราย ก็ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ แต่หากมีเจ้าทุกข์มายืนยันทรัพย์สิน และแจ้งความเพิ่มเติมอีก ก็จะเป็นอีกคดีเพราะเป็นคดีต่างกรรมต่างวาระ ดังนั้นขอให้เจ้าทุกข์ที่ทราบว่าของตัวเองหายขอให้มาดูและมาแจ้งความเพิ่มได้อีก ส่วนทรัพย์สินตามที่มีรายละเอียดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด