นิติฯ คอนโด แจง ย้ายพิทบูล 3 ตัว กลางดึกจริง หลังแม่หงส์ มาร้องขอ

13 ก.ย. 2563 เวลา 5:55 น.

นิติฯ คอนโด แจง ย้ายพิทบูลที่เหลือ 3 ตัว ออกกลางดึกจริง หลังคุณแม่ของคุณเค้ก หรือ คุณหงส์ มาร้องขอ เพราะต้องการออกไปเยี่ยมลูกสาว

 

จากกรณี คุณหงษ์ หรือ คุณเค้ก เจ้าของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว โดยปัจจุบันเหลือ 6 ตัว ตายไป 1 ตัว ถูกผู้อาศัยรายอื่นๆร้องเรียน และต้องย้ายออก เพราะได้ปล่อยสุนัขเดินเพ่นพ่านในคอนโด

ซึ่งวานนี้ (12 ก.ย.) คุณหงษ์ หรือ คุณเค้ก เจ้าของสุนัข ได้พาพิทบูล 3 ตัว ออกตระเวนขับรถไปตามทางเพื่อหาที่อยู่ใหม่ โดยตำรวจรับแจ้งพบรถของ น.ส.หงส์ หรือ เค้ก จอดรถนิ่งอยู่บริเวณข้างทาง โดยในรถมีสุนัขพิทบูล 3 ตัวอยู่ด้วย คาดสาเหตุเกิดความเครียด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการยิงลูกดอกยาสลบใส่สุนัขพิทบูลเพื่อจะช่วยเหลือพาออกมาจากรถและนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ได้มีกระแสข่าวว่าคุณแม่ได้รับสุนัขอีก 3 ตัว ไปอยู่ด้วยที่บ้านย่านมีนบุรีแล้ว

 

 

ขณะที่ เฟซบุ๊กมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand - WDT ได้โพสต์ข้อความ อ้างว่า เวลา 03.00 น. นิติของคอนโดได้เข้ามาเจรจากับมูลนิธิกลางดึก พร้อมเปิดเผยว่า สุนัขพิทบูลอีก 3 ตัว ยังอยู่ที่คอนโดกับแม่ของ คุณหงษ์ หรือ คุณเค้ก และประสานขอให้ช่วยไปยิงยาสลบให้สุนัขทั้ง 3 ตัว ในคอนโดอย่างเงียบๆ ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า

โกลาหล! แม่ร่ำไห้พร้อมหมาอีกสามตัวกลางดึกตีสาม นิติฯคอนโดหอบทั้งคนทั้งหมามายัดเยียดให้ WDT หลังปล่อยข่าวว่าเจ้าของพาไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรีที่แท้ ทั้งแม่และหมาสามตัวอยู่ในห้องคอนโดตลอดเวลา

ก่อนนิติฯคอนโดหอบแม่และหมาอีกสามตัวมายัดให้WDTตอนตีสามวันที่ 13 กันยายน 2563 หลังปลัดขึ้นไปตรวจสอบบนห้องแล้วไม่ได้ยินเสียงอะไร อ้างหมาสามตัวแรกไปอยู่กับแม่ที่มีนบุรีแล้ว

WDT เคยให้คำแนะนำ ขอร้องและชี้แจงแล้วว่า น้องหมาทั้งหมดเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของ และเจ้าของก็ยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ห้องในคอนโดอีกด้วย ไม่มีใครสามารถเร่งรัดขับไล่ใครออกไปไหนได้ทั้งสิ้น เพราะมูลนิธิไม่สนับสนุนการขับไล่คนและหมา หากยังไม่สามารถหาที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยทั้งคนและหมาได้

แต่ในที่สุด กลับโกลาหลไม่เลิก หลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าช่วยเจ้าของและรับหมาสามตัวที่อยู่ในรถมาดูแล นิติฯคอนโดตามมาบุกเจรจา WDT กลางดึก สารภาพว่า หมายังคงอยู่ในคอนโดกับแม่ ขอให้ไปยิงยาหมาสามตัวในห้องคอนโดอย่างเงียบๆ เพราะเป็นข่าวไปแล้วว่า เจ้าของซึ่งกลายเป็นผู้ป่วยไปแล้วพาหมาสามตัวไปอยู่กับแม่แล้ว

ไม่น่าทำกันอย่างนี้เลยครับ…เพราะทั้งคนทั้งหมากำลังทุกข์ตรม ลูกสาวป่วย ต้องได้รับการรักษาที่โรงพยาบาล แม่ก็ได้แต่ร้องไห้สิ้นหวังและถูกขับไล่

และล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันที่ 13 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งหลังมีข่าวการขนสุนัขพันธุ์พิทบูลอีก 3 ตัวเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ทางด้านคุณกัลยกร เหล่าประเสริฐ เจ้าหน้าที่นิติบุคคลด้กล่าวว่าเรื่องกรณีที่ย้ายสุนัขพันธุ์พิทบูลอีก 3 ตัวเป็นความจริงเนื่องจากมีการร้องขอจากแม่คุณหงษ์ หรือ เค้ก บอกว่าต้องการอยากไปเยี่ยมลูกสาวและยังมีสุนัขอีก 3 ตัวที่อยู่บนห้อง จากนั้นตนเองก็ได้โทรปรึกษาทาง เจ้าหน้าที่ watch dogs เพื่อขอความช่วยเหลือขนย้ายเมื่อกลางดึก 

เมื่อเวลา 03.00 น. ทางนิติคอนโด ได้โทรศัพท์ไปปรึกษาทางสัตว์แพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตว์แพทย์ของมูลนิธิวอชด๊อคไทยแลนด์ เพื่อให้ช่วยเหลือ ย้ายหมาพิทบูลของคุณหงส์ออกไปจากคอนโด 

ส่วนข่าวที่ออกไปว่า คุณหงส์ หรือ คุณเค้ก นำสุนัข 3 ตัว ไปฝากไว้กับแม่ที่บ้านย่านมีนบุรี ตนเองไม่ทราบแต่อย่างใด รู้เพียงว่าก่อนหน้านี้คุณหงษ์ หรือ คุณเค้ก ได้นำสุนัขจำนวน 3 ตัวออกไปจริงๆ จนกระทั่งมาพบเป็นข่าวอยู่ที่ริมถนน และตนเองก็ไม่ทราบว่าคุณแม่ของคุณหงส์อาศัยในคอนโดนี้ มาทราบภายหลังจากที่คุณแม่ของคุณหงษ์ได้โทรมาปรึกษาเพื่อจะไปหาลูกสาวและบอกว่ายังสุนัขพันธุ์พิทบูลอีก 3 ตัวอยู่บนห้อง

โดยเมื่อวาน ทั้งคุณหงส์และคุณแม่ ยังหาบ้านเช่าไม่ได้ และยังไม่พร้อม คุณหงษ์จึงนำหมา 3 ตัว ขึ้นรถขับออกไปตระเวนหาบ้านเช่า ด้วยความเครียด หลังจากถูกกดดัน

ซึ่งภายในคอนโด ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีสุนัขอยู่อีก 3 ตัว ตลอดระยะเวลาทั้งวัน ไม่ส่งเสียงเห่าหรือส่งสัญญาณ ให้รู้ว่าในห้องมีหมาหรือมีคนอยู่  ส่วนสุนัข 3 ตัว คุณแม่บอกว่ามีวิธีทำให้หมาไม่เห่าและไม่ส่งเสียงจึงไม่มีใครรู้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด