ตรวจแล้ว! "ฉาย บุนนาค" ไม่ติดเชื้อโควิด-19 ประกาศกักตัว 14 วัน

09 เม.ย. 2564 เวลา 1:14 น.

"ฉาย บุนนาค" ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ประกาศกักตัว 14 วัน ตามมาตรการทางการแพทย์ ลั่นใครติดโควิดเปิดอย่างโปร่งใส

นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โพสต์ข้อความ ระบุว่า เรียนพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่าน ตามที่เป็นข่าวว่า ผมได้ร่วมเปิดงานสัมมนา ร่วมกับ “คุณป๊อบ” (พ่อน้องปันปัน) และบุคคลสำคัญอีกหลายท่าน เมื่อวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ณ โรงแรม So Sofitel สาทร นั้นคือ “เรื่องจริง”...

ภายหลังเมื่อผมได้รับข่าวว่า “คุณป๊อบ” ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ 6 เมษายน... ผมจึงยกเลิกภารกิจทั้งหมด รีบไปตรวจที่ รพ. Medpark และปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 34 ว่าด้วยการกักตัว 14 วันตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

หลังจากนั้น 2 ชั่วโมง... ผมได้รับผลทางโทรศัพท์จากคุณหมอมนต์เดช สุขปราณี ว่าผมไม่ได้ติดเชื้อ... (ตามเอกสารแนบ)

ถึงวันนี้... ผ่านมาแล้ว 6 วันนับจากที่ผมได้พบเจอผู้ติดเชื้อ... ผมได้กักตัวที่บ้าน สวมหน้ากากตลอดเวลา กับ ลูก วัย 9 ปี และ 11 ปี (ซึ่งอยู่ระหว่างปิดเทอม) อย่างระมัดระวังพร้อมสามัญสำนึกต่อครอบครัวและสังคม

ส่วนตัว ผมถือว่าการกักตัว... เป็นโอกาสที่ดี ที่เราได้ใช้เวลา เคลียร์งาน... ทบทวนยุทธศาสตร์ อยู่กับครอบครัวและ ตั้งสติกับชีวิตที่ดำเนินอยู่...มีคนโทรมามากมาย ทั้งกลัวและเป็นห่วง... ผมก็ได้บอกเหมือนกันหมดกับทุกคนว่า...

“ให้คิดและปฏิบัติตนเสมือนติดเชื้อ Covid 19 ไปเลย... ไม่ต้องกังวล... ติดก็ติด ไม่ติดก็ดี ทำใจให้สบาย เพราะเรื่องมันเกิดไปหมดแล้ว...แต่เราอย่าไปสร้างปัญหาเพิ่มให้ใคร หรือ เราควรป้องกันตัวเองหากรู้ว่าเราไปอยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง...”

สุดท้ายนี้ ฝากถึง ผู้มีอำนาจ (รมต. บางราย) ที่เบี่ยงประเด็น...เพราะตนไปใช้ชีวิตโลดโผนในที่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง แต่ไม่กักตัว และไม่ยอมรับ... ดื้อดึงออกงานจนถึงงานทำบุญพรรค...จนส่งผลพระผู้ใหญ่หลายรูปต้องกักตัว

 

ความรู้ผิดชอบชั่วดีเบื้องต้น หากยังปฏิบัติไม่ได้ก็ไม่รู้จะว่าพี่น้องประชาชนจะเชื่อถือได้อย่างไร...

ส่วน Timeline ส่วนตัว...หากใครก็ตามที่ติดเชื้อก็ควรต้องเสมอภาคในการเปิดเผยตามกฏหมาย...ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม...ไม่ว่าจะเกิดบุรีรัมย์หรือที่ใด...ก็ต้องเปิดเผยเพื่อให้ประชาชนคนอื่นปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• "DTC" แจงทำตามนโยบายรัฐเต็มที่ ระบุ "ไทม์ไลน์" ผู้ติดเชื้อโควิด-19

• รู้หรือไม่? วัคซีนมีประสิทธิภาพกี่เปอร์เซ็นต์เมื่อเจอโควิดกลายพันธุ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด