"สมาคมกีฬาจักรยาน" ประชุมใหญ่สามัญประจำปีเดินหน้าแผนพัฒนานักปั่น-โค้ช-ผู้ตัดสิน

20 มี.ค. 2561 เวลา 10:50 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ของสมาคม ณ ห้องบอลรูม ซี โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต ประตูน้ำ เมื่อวันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 โดยมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุมกันอย่างคับคั่งจากทั้งหมด 44 สโมสร โดยในที่ประชุมให้การรับรองงบดุลประจำปี 2560 ของสมาคม ซึ่งในปี พ.ศ. 2560 มีรายได้ 145 ล้านบาท และมีรายจ่าย 89 ล้านบาท รวมถึงการจัดตั้งมูลนิธิสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย และจัดหารถจัดหารถพยาบาลฉุกเฉินเคลื่อนที่ (Ambulance) เพื่อรองรับการจัดแข่งขันของสมาคมกีฬาจักรยานฯ โดยเริ่มที่การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2018 ระหว่างวันที่ 1 – 10 เม.ย. 61

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนแผนการดำเนินงานในรอบปี 2561 สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมทีมนักปั่นไทยเพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งสมาคมมีแผนที่จะส่งนักปั่นทีมชาติไทยในประเภทลู่ไปฝึกซ้อมต่างประเทศ ประกอบด้วย ลู่ระยะสั้น ไปตระเวณฝึกซ้อมและแข่งขันในสหรัฐ ส่วนลู่ระยะกลางโดยเฉพาะในประเภทออมเนียมชายและหญิง จะส่ง จุฑาธิป มณีพันธุ์ และ ปฐมภพ พลอาจทัน สองนักปั่นเอเชี่ยนเกมส์ สมทบกับดาวรุ่ง วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ ฝึกซ้อมแบบติวเข้มที่โคโลราโด สปริงส์ เป็นเวลา 60 วัน ในขณะเดียวกัน รอบปี 2561 ก็จะเริ่มเดินหน้าแผนการส่งนักกีฬาจักรยานไทยเริ่มเก็บคะแนนสะสมเพื่อลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน โตเกียว 2020 อีกด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

นอกเหนือจากโครงการพัฒนานักปั่นไทยสู่ความเป็นเลิศ แผนการดำเนินงานของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ ในรอบปี 2561 ก็จะเน้นหนักไปที่การพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของบุคลากร ทั้งผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินร่วมกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ(ยูซีไอ) โดยจะมีการเปิดอบรมผู้ตัดสินจักรยานเสือภูเขาและบีเอ็มเอ็กซ์ ที่จังหวัดชัยนาทในเดือนพฤษภาคม และเปิดอบรมผู้ฝึกสอนบีเอ็มเอ็กซ์ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ในเดือนกรกฎาคม ขณะที่โครงการพัฒนาบุคลากรที่ร่วมกับทั้งศูนย์ฝึกจักรยานโลกและศูนย์ฝึกจักรยานภูมิภาคทั้งที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ก็ยังคงดำเนินต่อไปอีกหลายโครงการ