[คลิป] สกู๊ปพิเศษ! "น่าน" เมืองแห่งความสงบและวัฒนธรรมอันงดงาม

23 มี.ค. 2561 เวลา 8:41 น.

"แข่งเรือลือเลื่อง เมืองงาช้างดำ จิตรกรรมวัดภูมินทร์ แดนดินส้มสีทอง เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง" แค่เพียงคำขวัญจังหวัด ก็บ่งบอกถึงวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดน่านได้หมดแล้ว

จังหวัดน่านถือเป็นเมืองที่ยังอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันเก่าแก่และสวยงามไว้ได้อย่างดี ในตัวเมืองน่าน มีวัดวาอาราม สไตล์ล้านนาที่แสนงดงาม อย่างวัดภูมินทร์ ที่เป็นสถานที่ที่เมื่อมาน่านแล้วไม่ได้แวะ ถือว่ามาไม่ถึง ไฮไลท์สำคัญของวัดภูมินทร์ อยู่ที่ภาพจิตรกรรมฝาผนัง “ปู่ม่าน ย่าม่าน” กระซิบรักบรรลือโลก ภาพวาดที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองน่านนั่นเอง

[คลิป] สกู๊ปพิเศษ!

ยิ่งในช่วงที่มีการจัดแข่งขันกีฬาเช่นนี้ แน่นอนว่าบรรดาจังหวัดที่เข้าร่วมการแข่งขัน ต่างก็พาเหล่านักกีฬา มากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองน่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนการแข่งขัน และขอพรให้ได้รับชัยชนะกลับบ้าน

[คลิป] สกู๊ปพิเศษ!

นอกจากนี้ จังหวัดน่าน ยังมีวัดที่สวยงามอีกมาก ทั้ง วิหารสีทองที่ตั้งเด่นเป็นสง่า ของวัดศรีพันต้น วัดพระธาตุเขาน้อย ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบของตัวเมืองน่าน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้อย่างงดงาม ในยามเช้าบางวันสามารถมองเห็นสายหมอกบางปกคลุมอยู่เบื้องล่างอีกด้วย และยังประดิษฐานพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด