"หยาดรุ้ง" โชว์แม่ไม้มวยไทยชนะคะแนน "สาวปินส์" รอชิงทอง "มวยไทย ชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก"

25 ก.ค. 2561 เวลา 13:43 น.

หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ เจ้าของฉายา "แข้งพิฆาต" ไม่ทำให้แฟนหมัดมวยต้องผิดหวังหลังเอาชนะคะแนน โอลซิม เจเนลีน จาก ฟิลิปินส์ เข้าไปรอบชิงชนะเลิศได้เป็นคนแรกของนักชกไทย ในศึกมวยไทย ชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก

เมื่อวันที่ 25 ก.ค61 ที่โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยากลาง จ.ชลบุรี เป็นการแข่งขันศึกมวยไทย ชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก ในวันที่สองโดยการแข่งขันรายการนี้มีนักชกมวยไทยจากทั่วทุกมุมโลก 38 ชาติรวมกว่า 275คนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งวันนี้มีนักชกไทยลงแข่งขัน 4 รุ่นด้วยกัน

หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ เจ้าของฉายา

เริ่มกันที่รุ่น 57 กิโลกรัมชาย ในรอบ 8 คนสุดท้าย ปกรณ์ ยอดผกา ลงสังเวียนพบกับ อัลมาซ ซาเซมเบคอฟ จาก คาซัคสถาน เปิดฉากมาทั้งคู่ต่างแลกแข้งและหมัดกันอย่างสนุกแต่เป็นทาง อัลมาซ ที่ต่อยได้หนักหน่วงและเข้าเป้ากว่าจบสามยกกรรมการชูมือให้ อัลมาซ ทำให้ ปกรณ์ ต้องจบเส้นทางเพียงรอบนี้ ต่อกันที่รุ่น 63.5 กิโลกรัมชาย รอบ 8 คนสุดท้าย นที ชนาเทศ ขึ้นชกกับ บีเชอร์ ชาดอก จาก ฝรั่งเศส คู่นี้เปิดเกมรุกแลกหมัดกันตั้งแต่สิ้นเสียงระฆังจนกระทั่งมาถึงช่วงกลางยกสอง นที ได้จังหวะฮุคหมัดขวาเข้าเต็มหน้า บีเชอร์ จนหล่นลงไปให้กรรมการนับสิบและยุติการชกในที่สุด ทำให้ นที ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ พาเวล วอลเตรัน จากรัสเซีย

หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ เจ้าของฉายา

ต่อกันที่รุ่น 71 กิโลกรัมชาย รอบ 8 คนสุดท้าย ปรัชญา นาคเกษม พบกับ เนพารี ลูพัค จาก เนปาล คู่นี้เพียงแค่ต้นยกแรก ปรัชญา ก็เป็นฝ่ายชนะน็อคไปอย่างรวดเร็วจากการประเคนเข่าใส่นักชกจาก เนปาล จนตัวงอเป็นกุ้งทำให้กรรมการต้องยุติการชกในที่สุดพร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศรอพบกับคู่แข่งในสายบนที่จะลงแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ปิดท้ายกันที่รุ่น 57 กิโลกรัมหญิง "แข้งพิฆาต" หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ นักชกสาวไทยลงชกรอบรองชนะเลิศกับ โอลซิม เจเนลีน ฟิลิปินส์ คู่นี้เป็น หยาดรุ้ง ที่ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าเบียดเอาชนะคะแนนไปได้ในที่สุดเข้าไปยืนรอชิงชนะเลิศกับคู่ชกที่จะแข่งขันในวันพรุ่งนี้เช่นกัน

หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ เจ้าของฉายา

สำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้จะเริ่มชกคู่แรกในเวลา 15.00 น.ที่ โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยากลาง จ.ชลบุรี ติดตามถ่ายทอดสดได้ทาง http://www.mucmuaythai2018.com,https://livestream.com/fisu,https://www.youtube.com/channel/UCJfoE7xvY5TSee7WOh2sMbw,https://www.facebook.com/ifmamuaythai/,Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=me.livebox.livebox&hl=en_US,iOS:https://itunes.apple.com/us/app/livebox/id1095111875?mt=8