เอาฤกษ์เอาชัย!!! "ทัพจอมเตะไทย" เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนลุย "เอเชียนเกมส์"

14 ส.ค. 2561 เวลา 9:53 น.

ทัพเทควันโดทีมชาติไทย ยึดเลขมงคลเวลา เก้าโมง เก้านาที (09.09 น.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "ศาลพระพรหม-ศาลหลักเมือง-วัดพระแก้ว" ก่อนจะเดินทางไปล่าเหรียญทอง เอเชียนเกมส์ 2018

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รวมทั้งสิ้น 13 คน พร้อมด้วยทีมงานผูฝึกสอนทั้งประเภทต่อสู้และท่ารำ (พุ่มเซ่) เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้วยฤกษ์งามยามดี เวลา 09.09 น. เริ่มที่แรกศาลพระพรหม ต่อด้วย ศาลหลักเมือง และวัดพระแก้ว

ทัพเทควันโดทีมชาติไทย ยึดเลขมงคลเวลา เก้าโมง เก้านาที (09.09 น.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เปิดเผยว่า ถือเป็นประเพณีของสมาคมฯ ที่ก่อนไปแข่งขันมหกรรมกีฬาใหญ่ๆ ทั้งซีเกมส์ เอเชียนเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ นั้น เราจะต้องนำนักกีฬาเดินทางการมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งนอกจากความพร้อมทางด้านร่างกาย ที่ฟิตสมบูรณ์แล้ว เรื่องของจิตใจและกำลังใจ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยนับถือก็เพื่อให้นักกีฬาเกิดความสบายใจ มีความมั่นใจ สิ่งที่ได้ย้ำมาตลอดคือไม่ต้องเกร็ง ไม่ต้องกดดัน ไม่ต้องเครียด เชื่อว่าจอมเตะของไทยจะก้าวไปสู่เป้าหมายคว้าเหรียญทองกลับมาได้แน่นอน

ทัพเทควันโดทีมชาติไทย ยึดเลขมงคลเวลา เก้าโมง เก้านาที (09.09 น.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ขณะที่ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง กล่าวว่า ได้มาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง ซึ่งตอนนี้มีความมั่นใจว่าจะคว้าเหรียญทองกลับมาได้ ขณะที่ นักกีฬาเทควันโด ประเภทท่ารำ (พุมเซ่) ทั้ง 6 คน ซึ่งจะประเดิมสนามวันแรก วันที่ 20 ส.ค.นั้น กล่าวทำนองเดียวกันว่า แม้เทควันโดพุมเซ่ จะเพิ่งบรรจุชิงเหรียญทอง ในเอเชี่ยนเกมส์ เป็นครั้งแรก แต่พวกเราก็ซ้อมมาอย่างเต็มที่ และมั่นใจอย่างมากว่าจะทำผลงานได้ดี แต่ประเภทท่ารำ เป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตา ซึ่งเราจะต้องโชว์ลีลาทำแต้มชนะใจกรรมการให้ได้

ทัพเทควันโดทีมชาติไทย ยึดเลขมงคลเวลา เก้าโมง เก้านาที (09.09 น.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

สำหรับทีมเทควันโดไทย ทั้ง 13 คน ประกอบ ประเภทต่อสู้ รุ่น 49 กก.หญิง "เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, รุ่น 53 กก.หญิง "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์, รุ่น 57 กก.หญิง "ฟ้า"วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์, รุ่น 58 กก.ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารีย์, รุ่น 63 กก.ชาย "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ, รุ่น 68 กก.ชาย "นัด" ณัฐวีร์ กล่อมพงศ์ และรุ่นน้ำหนัก 80 กก.ชาย ขึ้นไป "ร็อค" ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ ส่วนประเภทท่ารำ เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล (หญิงเดี่ยว), อรนวีย์ ศรีสหกิจ (ทีมหญิง), กชวรรณ ชมชื่น (ทีมหญิง), พงษ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ (ชายเดี่ยว), เน คำวงศ์ษา (ทีมชาย), ชัยสิทธิ์ ขวัญบุญ (ทีมชาย).