ลาก่อนครับ!! “เฟนาติ” นักบิดจอมอื้อฉาวประกาศอำลาแทร็ก (คลิป)

12 ก.ย. 2561 เวลา 3:21 น.

โรมาโน เฟนาติ นักบิดจอมฉาวชาวอิตาลี ตัดสินใจประกาศอำลาวงการสองล้ออย่างถาวร หลังจากโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากการไปสร้างเรื่องในการแข่งขันโมโตทู สนามที่ 13 รายการซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์

โรมาโน เฟนาติ นักบิดจอมฉาวชาวอิตาลี ตัดสินใจประกาศอำลาวงการสองล้ออย่างถาวร หลังจากโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังจากควบรถคู่ใจไปกำเบรกหน้าของ สเตฟาโน มานซี่ คู่แข่งในทางตรงจนเกือบทำให้ มานซี่ เสียหลักล้ม ในการแข่งขันโมโตทู สนามที่ 13 รายการซานมาริโน่ กรังด์ปรีซ์

จากการกระทำดังกล่าวนอกจากจะทำให้ เฟนาติ โดนจับแพ้ฟาล์ว และลงโทษไม่ให้แข่งขันอีก 2 สนามแล้ว เจ้าตัวยังโดน มาริเนลลี สไนเปอร์ส ต้นสังกัดประกาศยกเลิกสัญญาทันที ขณะที่ เอ็มวี อกุสต้า ต้นสังกัดใหม่ของ เฟนาติ ในฤดูกาลหน้าก็ประกาศไม่เอา เฟนาติ ร่วมทีมเช่นกัน ทำให้เขากลายเป็นนักแข่งไร้สังกัดไปโดยปริยาย

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=9Xd-fsI0xOo[/embed]

ล่าสุดทำให้ เฟนาติ ออกมากล่าวผ่าน รีพลับบลิกา สื่อในบ้านเกิดโดยขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับวงการสองล้ออีกต่อไป และตั้งใจว่าจะกลับไปเรียนหนังสือเพื่อหันเหไปทำอาชีพอื่นต่อไป

อย่างไรก็ตาม เฟนาติ ยังพูดสาเหตุที่เขาตัดสินใจทำเรื่องดังกล่าวก็เนื่องมาจากเขาโดย มานซี่ กระแทกใส่ก่อนถึง 3 ครั้ง โดยยืนยันว่า มานซี่ พยายามที่จะฆ่าเขาได้เหมือนกัน แต่พอเขาทำกลับบ้างก็กลายเป็นคนเลวในสายตาทุกคน อย่างไรก็ตาม สาบานอีกครั้งว่าไม่ได้อยากทำให้ มานซี่ เจ็บแต่อย่างใด

สำหรับ เฟนาติ เคยทำพฤติกรรมอื้อฉาวแบบนี้มาแล้ว เมื่อเคยยกเท้าถีบ นิคลาส เอโย เมื่อครั้งลงบิดในรุ่น โมโตทรี แถมยังยื่นมือมากดสวิตช์ดับเครื่องยนต์ของคู่แข่งในการแข่งขันรอบวอร์มอัพในศึกอาร์เจนติน่า จีพี เมื่อปี 2015 ทำให้เจ้าตัวโดน วีอาร์ 46 สกาย เรซซิ่ง ไล่ออกจากทีมหลังจบการแข่งขันทันที

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=x7fep8y0X2w[/embed]

ขอบคุณภาพจาก motogp.com กับ euronews (en español)