4 แชมป์ ยังน้อยไป! "น้องเทนนิส" ประกาศเดินหน้าล่าแชมป์ "เทควันโด" รายการที่ 5 ของปี

23 ต.ค. 2561 เวลา 7:31 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยอดนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ประกาศขอล่าแชมป์ที่ 5 ของปี ในรายการ"เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018" ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาครองให้ได้แม้ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้าง

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ EK374 โดยมีแฟนกีฬาและครอบครัวมาร่วมต้อนรับ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ อย่างอบอุ่น หลังจากเข้าร่วมศึกเทควันโดเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ "เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ แมนเชสเตอร์ 2018" รายการที่ 4 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งทีมไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากจอมเตะหมายเลข 1 ของโลก "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยอดนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ประกาศขอล่าแชมป์ที่ 5 ของปี ในรายการ

"โค้ชเช" เช ยอง ซอก กล่าวว่า ผลงาน 1 เหรียญทอง ถือว่าตามเป้าหมายที่ทาง "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าเอาไว้ก่อนไปแข่งขัน ซึ่งทีมชุดใหญ่ ยังเหลือการแข่งขันใหญ่อีก 1 รายการ คือ "เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2018" ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.นี้ ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่คัดเอานักกีฬาอันดับโลก 16 คนแรกของแต่ละรุ่นไปแข่งขัน ล่าสุด นักกีฬาไทยได้สิทธิ์แน่นอนแล้ว 3 คน คือ รุ่น 49 กก.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 58 กก.ชาย "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ กับ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยรายการนี้มีคะแนนสะสมสูงถึง 80 คะแนน ส่วนตัวยังมั่นใจว่าเราจะมีลุ้นอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยอดนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ประกาศขอล่าแชมป์ที่ 5 ของปี ในรายการ

ด้าน พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ปีนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแชมป์มาแล้ว 4 รายการติดต่อกัน เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าและเท้า แต่ช่วงเวลาที่เหลือก็น่าจะดีขึ้น โดยจะตั้งใจฝึกซ้อมต่อทันที เพื่อลุ้นคว้าอีก 1 แชมป์ เป็นการปิดท้ายปีนี้ให้ได้ โดย "เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล" ตนเป็นแชมป์เก่า ตั้งใจว่าจะพยายามป้องกันให้ได้อีกครั้ง