กีฬา กีฬาต่างประเทศ กีฬาในประเทศ

ไม่เหมือนเดิม!! กุนซือยูเออีสั่งทีมงานเร่งศึกษาฟอร์ม “ช้างศึก” ใหม่ทั้งหมด

“อิคซัค” อัลแบร์โต้ ซัคเคโรนี่ กุนซือชาวอิตาลี ของ “ยูเออี” สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สั่งทีมงานเร่งเก็บข้อมูลของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ก่อนจะพบกับในเกมนัดสุดท้าย ในวันที่ 14 ม.ค. เวลา 23.00 น. ที่สนามฮัสซา บิน ซายิด

ทีมชาติไทย กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะ บาห์เรน ครั้งแรกในรอบ 39 ปี 1-0 พร้อมทั้งเก็บ 3 คะแนนสำคัญ และมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 อีกครั้ง โดยในเกมนัดสุดท้ายพวกเขาจะต้องมาชี้ชะตากับ ยูเออี ที่มี 4 คะแนนจาก 2 นัด

ทัพช้างศึกกลับมาเล่นดีอีกครั้ง

โดยก่อนเกม “อิคซัค” อัลแบร์โต ซัคเคโรนี กุนซือยูเออี คู่แข่ของไทย ออกมากล่าวว่า สำหรับทีมไทย หลังจากแพ้อินเดีย ได้เปลี่ยนโค้ช รวมทั้งเปลี่ยนสไตล์ กับแท็คติกจนชนะ บาห์เรน ดังนั้น ยูเออี ต้องศึกษาไทยอย่างใกล้ชิด และเชื่อว่า เกมสุดท้ายจะเป็นเกมที่ยากที่สุดเกมหนึ่งของ ยูเออี แน่นอน

สำหรับเงื่อนไขในการเข้ารอบของทัพ “ช้างศึก” 1.หากไทยชนะจะมี 6 แต้ม เข้ารอบทันที ในฐานะอันดับ 1 หรืออันดับ 2, 2.ถ้าไทยเสมอ จะมี 4 แต้ม และจะได้ลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด หรือ 3.หากไทยแพ้ จะมี 3 แต้ม ก็ยังมีโอกาสได้ที่ 3 นอกเสียจากกรณี บาห์เรน ชนะ จะทำให้ไทยตกมาที่ 4 ตกรอบแน่นอน