เลือกตั้ง 62 : “มาดามเดียร์” ขอสื่อจัดดีเบตให้ประชันวิชั่น-นโยบายพรรค มากกว่าเถียงประเด็นการเมือง

01 มี.ค. 2562 เวลา 9:04 น.

มาดามเดียร์ ชี้ เวทีดีเบต ไม่ใช่ช่องทางเดียวให้ “บิ๊กตู่” โชว์วิสัยทัศน์ ระบุ อดีตนายกฯหลายคนก็เคยปฏิเสธ วอน”คนรุ่นใหม่”ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 24 มี.ค. เผยพื้นที่อีสานคนตอบรับ พปชร.ดี

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ระหว่างการลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ ว่า เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาเวทีปราศรัยภาคอีสาน ซึ่งประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเนื้อหาการปราศรัยก็ได้พูดถึงนโยบายต่างๆของพรรค ที่จะทำให้กับประชาชน อาทิ พัฒนาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พักหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นระยะเวลา 3 ปี รวมถึงการเพิ่มค่าเก็บเกี่ยวข้าวเป็นไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 20 ไร่ นอกจากนี้ยังมีโครงการมารดาประชารัฐ ที่ขณะนี้พี่น้องประชาชนให้ความสนใจได้รับการตอบรับดีมาก ซึ่งนโยบายนี้ พรรคพลังประชารัฐตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อดูแลเด็กตั้งแต่ในครรภ์ เพราะเห็นว่า เด็กคืออนาคตของชาติ โดยถ้ามาดูแลหลังโต ก็จะไม่เพียงพอ ซึ่งนโยบายนี้ ประกอบด้วย 3 ส่วน เริ่มจากตั้งครรภ์รับเดือนละ 3,000 บาท 9 เดือน ให้เงินสนับสนุนในการคลอด 10,000 บาท และค่าเลี้ยงดูเด็กเดือนละ 2,000 บาท จนครบ 6 ปี

น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึงการเข้าร่วมเวทีดีเบตว่า อยากให้สื่อมวลชนจัดเวทีดีเบตให้พรรคการเมืองมาประชันวิสัยทัศน์และนโยบาย มากกว่าถกเถียงประเด็นทางการเมือง เพราะวันนี้ประเทศต้องการความสงบสุข และก้าวข้ามความขัดแย้ง ดังนั้นเวทีดีเบตควรให้โอกาสผู้บริหารของแต่ละพรรคได้แสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาประเทศและแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน เพราะเชื่อว่าทุกพรรคตั้งใจทำนโยบายดีๆเพื่อประชาชน

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้พรรคส่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไปร่วมเวทีดีเบตนั้น ส่วนตัวมองว่า ที่ผ่านมาอดีตนายกรัฐมนตรีหลายท่านก็เคยปฎิเสธการร่วมดีเบตมาแล้วทั้งนั้น ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องดูข้อกฎหมายที่ต้องปฏิบัติตามด้วย ที่สำคัญการแสดงวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรีเป็นเรื่องดีหากมาประชันกันเกี่ยวกับนโยบาย แต่เวทีดีเบตคงไม่ใช่ช่องทางเดียว ที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์แสดงวิสัยทัศน์ได้ และเชื่อว่าหลังจากนี้ทางพรรคเองก็น่าจะมีโอกาสได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ในการขึ้นเวทีปราศรัย อย่างไรก็ตามวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ได้มีโอกาสชี้แจงวิสัยทัศน์และการทำงานอยู่แล้ว ดังนั้นการดีเบตคงไม่ใช่คำตอบเดียวของการโชว์วิสัยทัศน์

น.ส.วทันยา กล่าวอีกว่า อยากฝากคนรุ่นใหม่ทุกคน โดยเฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรกกว่า 7 ล้านคน ไปใช้สิทธิในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยเลือกพรรคใดก็ได้ที่ชื่นชอบ และนโยบายที่มีประโยชน์ต่อประเทศ อย่านอนหลับทับสิทธิ เพื่อมาร่วมกันทำให้ประชาธิปไตยกลับมาเป็นประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ หรือ เต็มใบ อย่างที่พวกเราต้องการ