เลือกตั้ง 62 : ลุ้นสัปดาห์! "บิ๊กตู่" ช่วย พปชร. หาเสียง - ปราศรัย?

02 มี.ค. 2562 เวลา 10:31 น.

"สนธิรัตน์" นำทีมลงพื้นที่ ช่วยผู้สมัคร ส.ส. เขตบางซื่อ-ดุสิต หาเสียง ย่านเตาปูน-บางโพ ระบุ ต้นสัปดาห์หน้าจะชัดเจน พลเอกประยุทธ์ ลงพื้นที่ปราศรัยที่ใดบ้าง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ ช่วยผู้สมัคร ส.ส. เขตบางซื่อ-ดุสิต นางสาวธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ลงพื้นที่หาเสียง ขึ้นรถแห่จากศูนย์ประสานงานพรรค ย่านบางโพ ไปตามถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ก่อนจะเดินทางมาร่วมรับฟังปัญหาและความต้องการกับแกนนำชุมชนเขตดุสิต ยังศูนย์สุขภาพชุมชนบางกระบือ 14 เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาให้ชุมชนยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ไปหาเสียงในพื้นที่ต่างๆ ว่า พรรคกำลังเตรียมความพร้อมอยู่ คาดว่า 1 ถึง 2 วันนี้ หรือ ต้นสัปดาห์หน้า จะมีความชัดเจน ว่าพลเอกประยุทธ์ สามารถเดินทางปราศรัยในพื้นที่ใดได้บ้าง แต่เนื่องจาก พลเอกประยุทธ์ อยู่ในช่วงที่ลากิจ จึงยังไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว แต่ได้พูดคุยกับทีมงานส่วนตัวของพลเอกประยุทธ์ บ้างแล้ว

ส่วนกรณีที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า พื้นที่บ้านเกิดของพลเอกประยุทธ์ ที่จังหวัดนครราชสีมา อาจเป็นจุดหมายแรกที่ พลเอกประยุทธ์ จะลงพื้นที่ปราศรัย นายสนธิรัตน์ ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในทางเลือกที่พรรคกำลังพิจารณาอยู่ ส่วนการจะลงพื้นที่เป็นรายจังหวัดหรือเป็นพื้นที่พรรคกำลังพิจารณาดูความเหมาะสมเนื่องจาก พลเอกประยุทธ์ จะต้องใช้เวลานอกราชการลงพื้นที่ อีกทั้ง ภารกิจของพลเอกประยุทธ์ มีตารางงานที่ค่อนข้างแน่น จึงต้องดูตารางงานว่างทั้งสองฝ่ายให้ตรงกัน และการจะให้พลเอกประยุทธ์ ไปช่วยพรรคหาเสียง ก็มีหลายวิธี ในช่วงก่อนจะถึงโค้งสุดท้ายหาเสียง

ขณะที่ การขึ้นเวทีดีเบตของพลเอกประยุทธ์ ก็ขึ้นอยู่กับว่า เป็นเวทีดีเบตในลักษณะใด ซึ่งอาจจะเป็นการตอบโต้ได้ หรือตอบโต้ไม่ได้ ซึ่งพรรคกำลังพิจารณาดูแนวทางเวทีดีเบต ที่จะให้พลเอกประยุทธ์ แสดงวิสัยทัศน์ให้ประชาชนได้รับทราบอย่างไรบ้าง ส่วนเรื่องนโยบายต่างๆ ตัวแทนของพรรคได้เข้าร่วมเวทีดีเบตต่างๆอยู่แล้ว ซึ่งจะขอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมอีกครั้ง พร้อมยอมรับ ไม่รู้สึกกังวลใจในการดีเบตของพลเอกประยุทธ์ ที่จะเป็นการได้เปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ เพราะทราบดีว่า พลเอกประยุทธ์ ทำได้มากน้อยแค่ไหน และพลเอกประยุทธ์ ได้ทำหน้าที่ตรงนั้น ในฐานะ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคที่ทุกอย่างทำตามกรอบอย่างถูกต้อง