เลือกตั้ง 62 : "ชัชชาติ" ให้ประชาชนตัดสินใจหลัง "บิ๊กตู่" ขอโอกาสกลับมา

12 มี.ค. 2562 เวลา 7:26 น.

แกนนำพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่หาเสียง พร้อมให้ความเห็นกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอโอกาสกลับมาทำหน้าที่อีกครั้งว่าให้เป็นการตัดสินใจของประชาชน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคเพื่อไทย และวิ่งร่วมกับผู้สูงอายุในสวนสาธารณะ กกท. (หัวหมาก) ตั้งแต่เวลา 06.30 น. โดยนายชัชชาติ กล่าวว่า อีก 2 ปีไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ มีคนอายุเกิน 60 ปีเท่ากับ 20% ของประเทศ พรรคจะเน้นการปรับเบี้ยผู้สูงอายุตามสภาพเศรษฐกิจของประเทศให้ผู้สูงอายุมีค่าครองชีพที่พออยู่ได้ พร้อมทั้งดูแลเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะโครงการ 30 บาทระยะสองที่เน้นการป้องกันมากขึ้น เพราะที่ผ่านมามีคนเสียชีวิตจากโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตมากขึ้น

เลือกตั้ง 62 :

     ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอโอกาสจากประชาชนให้เป็นนายกฯต่อ สัญญาว่าจะทำให้ดีกว่าเดิม หากทำไม่สำเร็จจะกลับบ้านไม่ได้ นายชัชชาติ มองว่า ให้ประชาชนตัดสินใจ คนก็คงดูจากผลงานที่ผ่านมา แต่จากช่วงที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์มีอำนาจพร้อมทุกอย่าง รวมทั้งมาตรา 44 เพราะฉะนั้นพอมาอยู่ในระบบรัฐสภามองว่าจะทำงานยากขึ้นด้วย เพราะจะมีคนมาตรวจสอบมากขึ้น ส่วนตัวเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้

เลือกตั้ง 62 :

นายชัชชาติยังกล่าวถึงการพิมพ์เอกสารแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส. สำหรับการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรผิด ว่า เป็นหน้าที่ กกต. ที่อุตส่าห์บินไปดูการเลือกตั้งที่ต่างประเทศแล้วต้องเอาความจริงมาชี้แจงให้ประชาชนทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะเป็นเรื่องสำคัญ อย่าติดว่าคนโหวตต่างประเทศน้อย เพราะทุกเสียงมีค่าในระบอบประชาธิปไตย

"สาทิตย์" ชี้อภิสิทธิ์ทำถูกแล้วเหมาะเป็นนายกฯคนต่อไป

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย หนึ่งในแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วและชัดเจนสำหรับการประกาศไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะต่างคนต่างถูกเสนอชื่ออยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีจะให้ไปสนับสนุนคนในบัญชีรายชื่อจะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกคนหนึ่งก็คงเป็นไปไม่ได้

เลือกตั้ง 62 :

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์จะมีคะแนนเสียงมากพอที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวว่า ครั้งนี้ประชาธิปัตย์มีโอกาสมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของพรรคที่จะมีโอกาสจัดตั้งรัฐบาลได้

เลือกตั้ง 62 :

     ส่วนความเคลื่อนไหวของนายอภิสิทธิ์ เช้านี้่ลงพื้นที่ จ.ตาก พบปะประชาชน ขอคะแนนเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์และผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคฯ พร้อมทักทายประชาชนว่า ประชาธิปัตย์กับจังหวัดตากมีความผูกพันกันมาหลายรุ่น หลายสมัย มี ส.ส.ประชาธิปัตย์ ยกทีมมาโดยตลอด การเข้ามาทำงานการเมือง ความซื่อสัตย์สุจริต เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อได้นักการเมืองสุจริตการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองก็จะยั่งยืน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด