หงส์แห่ถ้วยยุโรปสมัย 6 แฟนบอลร่วมฉลองครึ่งล้าน

03 มิ.ย. 2562 เวลา 0:49 น.

'หงส์แดง' แห่ถ้วยแชมป์ 'ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก' สมัย 6 ที่เมืองลิเวอร์พูล เหล่าแฟนบอลร่วมเฉลิมฉลองมากกว่า 5 แสนคน ขณะที่เด็กหงส์ในไทยไม่น้อยหน้าร่วมฉลองแชมป์กับทีมรักสุดเวอร์วัง

ควันหลงหลังเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018/19 ซึ่งเป็นแชมป์สมัยที่ 6 ของสโมสร ซึ่งช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาของท้องถิ่น เหล่าพลพรรคเดอะคอป ได้เดินทางกลับถึงเมืองลิเวอร์พูล และมีการฉลองแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการขึ้นรถแห่ไปทั่วเมือง ท่ามกลางเหล่าแฟนบอล และ ชาวเมืองลิเวอร์พูล ที่ออกมาร่วมฉลองมากกว่า 5 แสนคน

ขณะที่บรรยากาศการฉลองของเหล่าเดอะคอปในประเทศไทยก็คึกคักไม่แพ้กัน หลังทีมรักไม่เคยได้แชมป์ใหญ่มานานหลายสิบปี โดยวานนี้โซเชียลได้มีการแชร์ภาพของแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ จ.สกลนคร ที่ถึงขนาด มีการนำรถแห่ออกมาวิ่งฉลองแชมป์ให้กับทีมรักไปตามท้องถนนทั่วเมือง

ส่วนที่ลำพูน แฟนบอลลิเวอร์พูลที่นี่ถึงกับมีการปิดขึ้นป้ายปิดซอย 1 วันเพื่อเลี้ยงฉลอง ที่บ้านประตูโขง ซอย 3 โดยขออภัยในความสะดวกสำหรับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว

นอกจากนี้โซเชียลยังได้มีการแชร์ ข่าวนักธุรกิจรายหนึ่งที่ชื่อว่า นายเอกรัตน์ เตชะเวช ผู้อำนวยการ บริษัท น้ำตาลพิษณุโลก จำกัด ที่ก่อนหน้าได้เข้าไปแสดงความเห็นในเพจ Drama-addict ที่ประกาศจะบริจาคเงินให้กองทุนวิจัยมะเร็งจุฬาฯ 10,000 บาท หาก ลิเวอร์พูลได้แชมป์

ซึ่งนายเอกรัตน์ ระบุว่า หากลิเวอร์พูลได้แชมป์

ตนจะร่วมบริจาคให้อีก 1 แสนบาท แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งภายหลังเจ้าตัวได้ออกมายืนยันว่าได้บริจาคเงินจำนวนดังกล่าวตามที่ประกาศไว้แล้ว ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปอนุโมทนาสาธุ