วทันยา วงศ์โอภาสี สส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่แจกอาหารช่วยประชาชนชุมชนหัวรถจักรตึกแดง

29 เม.ย. 2563 เวลา 15:04 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

“มาดามเดียร์-ธณิกานต์”  เขตบางซื่อ บรรเทาความเดือดร้อนช่วงวิกฤติโควิด-19 ยืนยันรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาประชาชนมากกว่าปัญหาภายในพรรค

เมื่อเวลา 16.30 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส. กทม. เขตดุสิต-บางซื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ชุมชนหัวรถจักรตึกแดง 1 ตึกแดง 2 และตึกแดง 3 เขตบางซื่อ แจกข้าวหอมมะลิ 100% และอาหารแห้งให้กับพี่น้องประชาชน จำนวนกว่า 1,000 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลต่อความเป็นอยู่และรายได้ของคนในชุมชม เนื่องจากชุมชนหัวรถจักรตึกแดงเป็นชุมชนแออัดขนาดใหญ่กลางกรุงเทพมหานคร

 

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยน.ส.วทันยาและน.ส.ธณิกานต์ เดินแจกจ่ายข้าวสารและอาหารแห้งถึงประตูบ้านทีละหลังคาเรือน เพื่อไม่ต้องการให้ประชาชนออกมารวมตัวกัน เนื่องจากสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing

น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้นอกจากที่จะแจกจ่ายข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนแล้ว ยังจะมีการพูดคุยรับฟังถึงปัญหาต่างๆ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป โดยเฉพาะการสร้างงาน สร้างอาชีพ หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19อย่างยั่งยืน และเป็นโครงการที่ทำต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเพิ่มทักษะด้านออนไลน์

ด้าน น.ส.วทันยา กล่าวว่า หลังโควิด-19ผ่านพ้นไป สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อคือการเยียวยา เพราะพฤติกรรมของประชาชน ผู้บริโภคเปลี่ยนไป คนที่ไม่เคยเข้าสู่ระบบออนไลน์ต้องปรับเปลี่ยน ในฐานะ ส.ส.สิ่งที่มอง นอกจากเรื่องของสารทุกข์สุขดิบของประชาชนแล้ว เรื่องเงินในกระเป๋สสตางค์และความยั่งยืนของอาชีพ เป็นสิ่งหลักที่เราจะต้องตั้งเป้าว่าทำอย่างไรให้พวกเขาเหล่านั้นมีอาชีพที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ ส.ส.ต้องดำเนินการต่อไปจากนี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด