23 มิ.ย. 65 เรื่องย่อหนังใหม่ ผ้าผีบอก ย้อนไปเมื่อ 1,000 ปีก่อน ณ เวียงไชยเชษฐ์บุรี เจ้าหลวงรังสิมันต์ จัดแข่งขันทอผ้าขึ้นเพื่อเลือกชายาองค์ใดองค์หนึ่งมาเป็นเจ้านางหลวงคู่บัลลังก์ แต่ในวันที่ต้องถวายผ้า อัญญานางหอมนวล (วีรยา จาง หรือ วี BNK48) จากนครผางาม ได้ถูกรัดคอตายในระหว่างทอผ้าเจียนเสร็จ ทิ้งแต่รอยไหมไว้ที่คอและไม่สามารถรู้ได้ว่าใครทำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder : เดินทางออกหาความสงบ แต่กลับเจอตัวร้ายสุดโหด
หนัง Doctor Strange 2 : ร่วมหาคำตอบ ภัยร้ายที่แท้จริงของจักรวาล MCU คืออะไร ?
ผ้าผีบอก - 1,000 ปีต่อมา อชิ (วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์) หนุ่มหล่อเทสดีหัวหน้าทีมผลิตรายการออนไลน์แนวล่าผีทุบศาล "ผีกลางวันแสกๆ" ได้ยกเพื่อนร่วมทีมอันได้แก่ ยองแจ แบมแบม และจูเนียร์ มาที่บ้านของยายทวดที่เชียงใหม่ อชิโกหกยายทวดว่ามาเที่ยว ทั้งที่จริงๆ มาเพราะจะมาทำรายการผีที่นี่ ยายทวดไม่ไว้ใจเลยเตือนว่าอย่าเข้าไปยุ่งกับห้องเก็บของ แต่คำห้ามสำหรับเด็กพวกนี้เหมือนกับคำท้าทาย อชิเข้าไปในห้องเก็บของแล้วเจอกับผ้าตุ้มโบราณ เมื่ออชิสัมผัสผ้าวิญญาณของอัญญานางหอมนวลได้ปรากฏออกมาแล้วบอกว่า หากใครได้สัมผัสผ้าแล้วหาคนร้ายที่ฆ่าเธอไม่ได้ภายใน 3 วัน ผู้นั้นจะต้องตาย ! เดือดร้อนถึงเพื่อน ๆ ต้องมาร่วมแก้เควสอันนี้เพื่อรักษาชีวิตอชิไว้
ผู้ต้องสงสัยในการนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นเจ้านางองค์อื่นที่ร่วมประลองทอผ้าด้วยกัน ได้แก่ สาระปี แห่งนครภวินท์ เจ้านางฝีปากกล้า ยิ่งผยองจองหองตีตัวเหนือกว่าใคร สะบันงา แห่ง เมืองกวินทราบุรี เจ้าหญิงขี้เมาที่บ้านเกิดยังไม่อยากให้กลับ เจ้าเล่ห์เพทุบายเป็นหนึ่ง และเก็ดถะหวา เจ้านางเจ้าถิ่นเมืองไชยเชษฐ์บุรี อ่อนหวาน อ่อนโยน และอ่อนแอเพราะขี้โรค แต่ใครรู้ล่ะ นางอาจจะร้ายก็ได้เพราะมีผู้สนับสนุนอย่าง พระมหาเทวีศรีมอย พระมารดาของเจ้าหลวงรังสิมันต์
การสืบเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 1,000 ปีที่แล้วไม่ใช่เรื่องง่าย หอมนวลและพวกอชิจึงต้องตามหาวิญญาณของเจ้านางอีกสามดวงมาถามให้รู้ความ จากผ้าทั้งสามที่แต่ละนางได้ทอไว้ เส้นไหมและรอยทอได้พาพวกอชิและหอมนวล เข้าไปหาความลับที่ซ่อนเร้นทีละคืบ ทีละคืบ แล้วอชิยังได้เจอกับเรื่องที่ไม่คาดคิด สืบไปสืบมาพบว่าเพื่อนๆ ของเขาเองเกี่ยวข้องกับกรรมแต่ปางก่อน รวมถึง หมอผีสิงห์คำ (บอส สหรัฐ หอมแสง) ที่เข้ามาช่วยแก้ปริศนา
เส้นตายของคำสาปเข้าใกล้มาทุกที แต่ความจริง และ คนร้ายตัวจริง...ยิ่งหาไม่เจอ หอมนวลจะเป็นอิสระจากความแค้นหรือไม่ แล้วอชิจะตายรึเปล่า ?! หรือยังจะมีศัตรูลึกลับที่ขัดขวางไม่ให้บ่วงกรรมนี้จบลง เรื่องราวฮาป่วนสยอง จะคลี่คลายลงอย่างไร โปรดติดตาม
แฟนๆ BNK48 ห้ามพลาดดูหนัง "ผ้าผีบอก" กับการแสดงของ 5 สาว วี วีรยา จาง, โมบายล์ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน, ปูเป้ จิรดาภา อินทจักร และ จีจี้ ณัฐกุ การันตีความสนุก ฮา ปนโรแมนติคกับการถ่ายทอดเนื้อหาสไตล์ Mood and Tone ที่ทันสมัยเอามากๆ
Cr. เนื้อหา majorcineplex
Cr. BNK48
เพิ่ม Spring News
ลงในหน้าจอหลักของคุณ