พิษไต้ฝุ่นมังคุด “แม่ฮ่องสอน” เจอฝนถล่มดินสไลด์ 11 ชีวิตไม่รู้ชะตากรรม

จังหวัดสตูล ขึ้นธงแดง ประกาศเตือนระวังอันตรายจากพายุมังคุด ขณะที่จังหวัดเเม่ฮ่องสอน ดินสไลด์ทับบ้านเรือน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน สูญหายอีก 11 คน

แม่ฮ่องสอน ดินสไลด์ทับบ้านสูญหาย 11 คน

หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินสไลด์ทับบ้านเรือนชาวบ้าน ในพื้นที่ หมู่ 1 ศูนย์พื้นที่พักพิงบ้านแม่ละอูน ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 คน และสูญหายอีก 11 คน และบ้านเรือนเสียหายอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ

พร้อมกันนี้ น้ำยังได้กัดเซาะสะพานข้ามน้ำแม่สามแลบขาด รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องจักร เข้าดำเนินการซ่อมแซมแล้ว

ขณะที่จังหวัดลพบุรี บริเวณน้ำตกวังก้านเหลือง อ.ชัยบาดาล เกิดน้ำป่าหลาก กระแสน้ำเชียวแรง สีน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดงขุ่น หลังจากฝนตกกระหน่ำ 3 วัน ติดต่อกัน ทำให้ปริมาณน้ำสูงต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่เตือนประชาชน และนักท่องเที่ยว ห้ามลงเล่นน้ำตกเด็ดขาด แต่ยังเปิดให้บริการเข้าเที่ยวชมจุดอื่นๆ ซึ่งสำหรับผู้ที่จะมาพักผ่อน ยังมีร้านค้าให้บริการอยู่ แต่ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ อย่างเคร่งครัด หัวหน้าสวนรุกชาติวังก้านเหลือง เผยว่า ภายใน 3วัน ถ้าฝนไม่ตกลงมาอีก จะเข้าสู่ภาวะปกติ

สตูล ขึ้นธงเเดงเฝ้าระวังฝนเพิ่ม

และที่จังหวัดสตูล ยังมีการขึ้นสัญลักษณ์ธงแดง เพื่อประกาศเตือน ให้ประชาชนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วม เนื่องจากยังมีกลุ่มฝนจำนวนมากปกคลุมพื้นที่ ขณะที่เส้นทางฉลุง-ละงู อ.เมือง ยังคงมีนำท่วมการจราจรใช้ได้เพียงช่องทางเดียว นอกจากนี้ได้ประกาศปิดโรงเรียนที่ประสบภัยแล้ว 3 แห่ง คือ รร.อนุบาลเมืองสตูล ,รร.บ้านย่านซื่อ มิตรภาพ 147 , และ รร.บ้านโคกประดู่

ส่วนที่บริเวณ ตลาดสดเทศบาลตำบลฉลุง อ.เมือง จ.สตูล หลังถูกน้ำเข้าท่วมไม่สามารถค้าขายได้ตามปกติ ล่าสุด พ่อค้าแม่ค้า เริ่มเข้าวางแผงขายบริการประชาชนทั่วไปแล้ว เหลือเพียงน้ำรอบนอก ของตลาดที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง คาดว่า หากฝนไม่ตกซ้ำลงมาจะเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ววัน