นักท่องเที่ยวแต่งไทยเที่ยวชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" คึกคัก

12 ธ.ค. 2561 เวลา 7:04 น.

นักท่องเที่ยวชาวไทยสวมชุดไทยสวยงาม เดินทางไปเที่ยวชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” อย่างคึกคักตลอด 3 วันที่ผ่านมายอดผู้ร่วมงานสูงกว่า 1 แสนคน

นทท.แต่งไทยเที่ยวชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" คึกคัก

นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ พากันสวมใส่ชุดไทยในยุคสมัยต่างๆ เดินทางไปเที่ยวชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” หลายคนถ่ายภาพสวยงามและ โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เชิญชวนให้เพื่อนไปร่วมงาน ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของบรรยากาศและบูทต่างๆ ที่จัดกิจกรรมพาย้อนยุคไปยังสมัยต่าง ๆ

 

กองอำนวยการร่วมได้สรุปยอดประชาชนที่มาเที่ยวชมงานอุ่นไอรักเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม มีจำนวนทั้งหมด 17,590 คน รวม 3 วัน มีผู้มาชมงานจำนวน 106,529 คน

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการแสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 1-10 รวมถึงจัดแสดงตัวอย่างของสถานที่และสิ่งสำคัญในแต่ละยุคสมัย เช่น พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือสำเภาสมัยรัชกาลที่ 3 เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ เรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ จำลอง ประชาชนต่างสนใจถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีการจัดฐานกิจกรรม ให้ประชาชนได้เข้าร่วม เช่น ฐานพระมหากรุณาธิคุณผ่านสายน้ำ ที่ให้ผู้เล่นทำงานเป็นทีมช่วยกันนำโมเดลรูปภาพที่เกี่ยวข้องแต่ละรัชกาลมาร้อยเรียงกันให้ถูกต้องในแผนภาพรวม ซึ่งสร้างความรู้และความสนุกให้กับประชาชนได้เป็นอย่างดี

งาน“อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 – 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า