กรุงเทพมหานคร ข่าว

“หมูทอด เจ๊จง” อาสาทำข้าวกล่องวันละ 1.2 พันกล่อง ให้หมอ-พยาบาล

น่าชื่นชม ร้านหมูทอด เจ๊จง อาสาทำข้าวกล่องวันละ 1.2 พันกล่อง มอบให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี และบําราศนราดูร พร้อมเชิญชวนร่วมช่วยเหลือ

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 23 มี.ค. 63 เพจหมูทอดเจ๊จง ได้ระบุข้อความว่า “จากที่ พี่หนุ่ย ศิริกุล ได้โทรมาขอให้เจ๊ ทำข้าวกล่องหมูทอดไปส่งให้กับบรรดาคุณหมอ และพยาบาลที่ทำงานกันอย่างหนัก จนไม่มีเวลาจะมาซื้อข้าวซื้อน้ำกินกัน

“เจ๊ก็ได้ตกลงจะส่งข้าวให้กับ 2 โรงพยาบาล คือที่ ราชวิถี และบําราศนราดูร วันละ 2 รอบ รอบละ 600 กล่อง ซึ่งวันนี้รอบแรกเราก็ได้นำเอาไปให้ทางโรงพยาบาลแล้วภายใต้ชื่อโครงการ Chefs For Chance (ลูกเขียนให้)

“เจ๊อยากชวนเพื่อนๆ ใครที่อยากช่วยสมทบทุนร่วมกับเจ๊ เชิญสมทบทุนมาที่เจ๊ได้เลย เจ๊ขอเป็นวันต่อวัน วันละไม่เกิน 30,000 นะคะ เพราะไม่อยากจะเก็บเงินไว้กับตัว”

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน เจ๊จงได้แจ้งความคืบหน้าดังนี้ “คืออย่างนี้นะคะ สำหรับวันนี้ข้าวเจ๊ได้ส่งไปให้ที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แล้วเงินที่เพื่อนๆ ได้สมทบทุนมาสำหรับวันนี้ก็เหลือจนถึงพรุ่งนี้ แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้เจ๊จะโพสต์หมายเลขบัญชี ให้นะคะ …เจ๊ก็ขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนนะคะที่ร่วมสมทบทุนมากับเจ๊ เดี๋ยวพรุ่งนี้เราค่อยมาร่วมกันใหม่นะคะ”

ซึ่งการอาสาและเชิญชวนร่วมสบทบทุนช่วยเหลือเพื่อทำข้าวกล่องมอบให้กับทีมแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล ก็ก่อให้เกิดกระแสชื่นชมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์