ข่าวภาคใต้

สวยราคาถูกต้องระวัง!! ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข บุกตรวจคลีนิกเถื่อน พบสารเสริมความงามเพียบ

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.ภัทราวุธ อ่อนช่วย สารวัตร กองกำกับการ6 กองบังคับการปราบปราม และเภสัชกรธรรมชน ฉายบุญชยภัทร เภสัชกร เชี่ยวชาญ หัวหน้าฝ่ายสถานพยาบาลและเวชภัณฑ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

เข้าตรวจค้นภายในบริษัท เซ็กซี่มี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสายกาญจนวนิช เลขที่ 66/14 ม.1 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น หลังจากได้รับการร้องเรียนว่ามรการลักลอบเปิดเป็นสถานพยาบาลประเภทเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกค้าทั้งที่ไม่ใช้แพทย์

โดยก่อนที่จะเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้วางแผนส่งสายซึ่งเป็นผู้หญิง เข้าไปติดต่อขอใช้บริการเสริมความงามจนแน่ชัดว่าให้บริการเสริมความงามจริง จึงได้จู่โจมเข้าตรวจค้นภายในบริษัท และพบ น.ส.กมลา นุ้ยภิญโย อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทและผู้ที่ทำหน้าที่ฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกค้า และลูกน้องซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี อีก 1 คน

จากการตรวจค้นภายในบริษัทพบว่าชั้นล่างเตรียมเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ส่วนบนชั้น3 ห้องด้านหน้าถูกใช้เป็นห้องฉีดสารเสริมความงามพร้อมเตียงแบบเดียวกับที่ใช้ในสถานพยาบาลและคลินิคทั่วไป 2 เตียง เสื้อกราวแบบที่แพทย์ใส่มีข้อความข้างหลังว่าศูนย์หนังสือจุฬา

และภายในห้องยังพบสารเสริมความงามหลายชนิด เช่น กลูต้าฉีดผิวขาว วิตามินซี รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์เช่นเข็มฉีดยา ยาชา น้ำเกลือ สำลี และในถังขยะยังพบเข็มฉีดยา ถุงมือ สำลีและสารเสริมความงามกลูต้าผิวขาวที่ถูกใช้แล้วทิ้งไว้

แต่จากการสอบสวน น.ส.กมลา ในเบื้องต้นให้การว่าสารเสริมความงามที่พบในห้องลูกค้าเป็นคนซื้อมาให้ฉีดเองไม่ได้เป็นของตนและในวันนี้ได้ฉีดกลูต้าผิวขาวให้ลูกค้าไป 1 รายเมื่อช่วงเช้า สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการจะมีการติดต่อจองคิวผ่านทางเฟสบุ๊คชื่อ น๊อท เซเลบริตี้ ซึ่งเป็นลูกน้องของตนเอง

เจ้าหน้าที่จึงนำสิ่งของภายในห้องเอาไว้เป็นของกลางและควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม และแจ้งข้อหาเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับสถานความงามเถื่อนแห่งนี้จากข้อมูลที่เจ้าหน้าตรวจพบลักลอบเปิดมาประมาณ 2 เดือน มีการเสนอโปรโมชั่นฉีดสารเสริมความงามให้กับลูกค้าหลายประเภท เช่น ฉีดโบท๊อก ราคา 5,900 บาท ฉีดกลูต้าผิวขาวยกเซต 1,000 บาท ฉีดหน้าใส ฟ้า กระ ยกขวด 1,000 บาท ฉีดแฟตหน้าเรียวไม่จำกัดซีซี 3,500 บาท ฉีดฟิลเลอร์คาง 3,900 บาท ฉีดสลายไขมันแขนขาพุง3,900 บาท และฉีดหน้าผากไม่จำกัดซีซี 15,000 บาท

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ภาพ/ข่าว นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา