2 นักท่องเที่ยว เกาหลีจมน้ำดับ เหตุรถกอล์ฟพุ่งชน

26 ธ.ค. 2561 เวลา 2:59 น.

สลด! นักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ 2 ครอบครัว มาออกรอบตีกอล์ฟในสนามกอลฟ์ รีสอร์ทเมืองพิษณุโลก ซึ่งมีแม่น้ำน่านผ่ากลาง แต่สุดท้ายต้องมาจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย จากอุบัติเหตุรถกอล์ฟชนท้ายกันเองจนรถกระเด็นตกแม่น้ำ ขณะอยู่บนโป๊ะเพื่อข้ามฝั่ง

2 นักท่องเที่ยว เกาหลีจมน้ำดับ เหตุรถกอล์ฟพุ่งชน

ตำรวจ สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุรถกอล์ฟนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่งภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ศรีภิรมย์ จึงรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสนามกอล์ฟ ภายในรีสอร์ตที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่าน มีโป๊ะข้ามไปมาหากันได้ทั้ง 2 ฝั่ง จากการสอบสวนของตำรวจ พบก่อนเกิดเหตุ ได้นักท่องเที่ยวเกาหลี 4 คนที่เป็นสามีภรรยาสองคู่ เดินทางมาพักผ่อนตีกอล์ฟ ซึ่งขณะเกิดเหตุได้ใช้รถกอล์ฟ 2 คัน ขับลงโป๊ะเพื่อข้ามฝั่งแม่น้ำ

ระหว่างนั้น ปรากฏว่า รถกอล์ฟคันแรกที่มีชายชาวเกาหลี 2 คน ได้ขับขึ้นไปบนโป๊ะเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกรถกอล์ฟคันหลังที่ภรรยาของทั้งสองขับชนท้าย จนทำให้รถกอล์ฟคันหน้า เสียหลักพุ่งตกลงไปในแม่น้ำน่านจมหายทั้งคนและรถ

นอกจากนี้ยังมีสาวแคดดี้ที่คอยยืนบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วย แต่โชคดีมีชาวบ้านพายเรือมาช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน และนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีสองคน ภายหลังทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำ สามารถงมค้นหาร่างจนพบว่าเสียชีวิตทั้งคู่

พันตำรวจตรี ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สารวัตรสืบสวน สภ.พรหมพิราม ระบุ ขณะนี้ได้เร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว ทราบว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ตำรวจจึงมีการประสานไปยังสถานทูตเกาหลีในไทย เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด