วุ่นทั้งหมู่บ้าน! ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ต้องขอกำลังเสริมช่วยจับ

09 ก.ค. 2562 เวลา 8:48 น.

เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง

ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งจากประชาชนว่าขอให้ช่วยไปจับตัวเงินตัวทองที่กำลังเดินเพ่นพ่านในหมู่บ้านจตุพร หมู่ 5 ต.ระหัด จึงประสานกำลังพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการจับเข้าตรวจสอบพบเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตรน้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรัม หนีการขับไล่ของ รปภ.หมู่บ้าน นอนสงบนิ่งอยู่ที่ข้างกำแพงรั้วบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นขนาดลำตัวของเจ้าตัวเงินตัวทอง ก็ต้องตะลึงคิดไม่ถึงว่าเจอเจ้าตัวเงินตัวทอง ที่มีขนาดใหญ่แบบนี้จึงเรียกกำลังเสริมและลงมือจับด้วยความระมัดระวังโดยใช้บ่วงเชือก และผ้าขาวสำหรับปิดตาเจ้าตัวเงิน ตัวทองใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเนื่องจากเจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมให้จับโดยง่ายพยายามต่อสู้ใช้หางฟาด จนต้องหลบกันเป็นพัลวันสุดท้ายสามารถจับกุมไว้ได้อย่างปลอดภัย

เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง

สอบถามนายชาติชาย กลิ่นหอม อายุ 46 ปีรปภ.ของหมู่บ้านเล่าว่าสายวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านคุณพิมพ์ผ้าไทยอยู่บ้านเลขที่ 350/1 หมู่ 1 ต.ท่าระหัด จำหน่ายเสื้อผ้าชุดผ้าไทย ว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกเข้ามานอนอยู่ในบริเวณรั้วบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าของบ้านไม่สามารถจับได้และกลัวจะเกิดอันตรายจึงให้ช่วยหาทางนำออกมาจากบ้านให้ด้วยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยไล่ต้อนออกจากบ้านและทำการจับแต่เจ้าตัวเงินตัวทอง ไม่ยอมให้จับพยายามวิ่งหนีไปตามถนนในหมู่บ้านสุดท้ายไปนอนสงบนิ่งอยู่ข้างกำแพงรั้วและถูกจับได้ในที่สุดสำหรับเจ้าตัวเงินตัวทอง ตัวนี้นับว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดและน่ากลัวที่สุดเท่าที่ตนเคยเจอมา เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ปลอดภัยต่อไป

เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง