ข่าว

วุ่นทั้งหมู่บ้าน! ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ต้องขอกำลังเสริมช่วยจับ

เกิดเหตุ ตัวเงินตัวขนาดใหญ่ น้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรับ บุกเข้าหมู่บ้านหรู ในจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตามจับนานกว่าครึ่งชั่วโมง

ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งจากประชาชนว่าขอให้ช่วยไปจับตัวเงินตัวทองที่กำลังเดินเพ่นพ่านในหมู่บ้านจตุพร หมู่ 5 ต.ระหัด จึงประสานกำลังพร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการจับเข้าตรวจสอบพบเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตรน้ำหนักเกือบ 50 กิโลกรัม หนีการขับไล่ของ รปภ.หมู่บ้าน นอนสงบนิ่งอยู่ที่ข้างกำแพงรั้วบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นขนาดลำตัวของเจ้าตัวเงินตัวทอง ก็ต้องตะลึงคิดไม่ถึงว่าเจอเจ้าตัวเงินตัวทอง ที่มีขนาดใหญ่แบบนี้จึงเรียกกำลังเสริมและลงมือจับด้วยความระมัดระวังโดยใช้บ่วงเชือก และผ้าขาวสำหรับปิดตาเจ้าตัวเงิน ตัวทองใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงเนื่องจากเจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอมให้จับโดยง่ายพยายามต่อสู้ใช้หางฟาด จนต้องหลบกันเป็นพัลวันสุดท้ายสามารถจับกุมไว้ได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนายชาติชาย กลิ่นหอม อายุ 46 ปีรปภ.ของหมู่บ้านเล่าว่าสายวันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านคุณพิมพ์ผ้าไทยอยู่บ้านเลขที่ 350/1 หมู่ 1 ต.ท่าระหัด จำหน่ายเสื้อผ้าชุดผ้าไทย ว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกเข้ามานอนอยู่ในบริเวณรั้วบ้านตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าของบ้านไม่สามารถจับได้และกลัวจะเกิดอันตรายจึงให้ช่วยหาทางนำออกมาจากบ้านให้ด้วยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยไล่ต้อนออกจากบ้านและทำการจับแต่เจ้าตัวเงินตัวทอง ไม่ยอมให้จับพยายามวิ่งหนีไปตามถนนในหมู่บ้านสุดท้ายไปนอนสงบนิ่งอยู่ข้างกำแพงรั้วและถูกจับได้ในที่สุดสำหรับเจ้าตัวเงินตัวทอง ตัวนี้นับว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดและน่ากลัวที่สุดเท่าที่ตนเคยเจอมา เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ปลอดภัยต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน