ข่าว ข่าวภาคกลาง

“จ๊ะ อาร์สยาม” นำลูกบ้านกว่า 400 เข้าพบผู้ว่านนท์ หารือข้อพิพาทคดีกรรมสิทธิ์ในที่ดิน

“จ๊ะ อาร์สยาม” นำลูกบ้านกว่า 400 คน เข้าพบผู้ว่าฯนนท์ ไกล่เกลี่ยปัญหาเอกสิทธิ์ในที่ดินหลังถูกระงับห้ามโอนซื้อขาย

วันนี้ (10 ก.ค.62) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนนทบุรี น.ส.นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมด้วยตัวแทนจากหมู่บ้านโมดิวิลล่า หมู่บ้านเดอะวิลล่า หมู่บ้านเพอร์เฟคพาร์ค และผู้อยู่อาศัยที่ได้รับความเดือดร้อนประมาณ 300 คน เดินทางเข้าพบนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ตัวแทนอัยการจังหวัด เจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี เจ้าหน้าที่จากศุนย์ดำรงธรรมจังหวัดนนทบุรี เพื่อประชุมปรึกษาหารือทางออกกรณีปัญหาที่ดินกรรมสิทธิ์ของโครงการทั้ง 3 แห่ง เกิดข้อพิพาทฟ้องร้องกันระหว่างเจ้าของที่ดินเดิมกับเจ้าของโครงการ ทำให้ผู้ซื้อบ้านจัดสรรทั้งสามโครงการจำนวน 1,156 หลัง ถูกระงับสิทธิ์ในการทำธุรกรรมต่างๆ ในที่ดินเนื่องจากที่ดินทั้งสามโครงการอยู่ในระหว่างการฟ้องร้องกันทางกฏหมาย ทำให้ไม่สามารถโอนซื้อขายบ้านเพราะถูกระงับสิทธิ์

ตัวแทนหมู่บ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ปัจจุบันเจ้าบ้านทั้งสามโครงการจำนวน 1,156 หลัง ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ถูกระงับสิทธิ์ในบ้านในที่ดินของตน ทั้งๆที่ทำเรื่องซื้อขายครอบครองมาอย่างถูกต้องทุกอย่าง อยู่ ๆ วันหนึ่งไม่สามารถโอนบ้านซื้อขายกันได้ และยังถูกทางธนาคารระงับการทำธุรกรรมต่างๆ เพราะไม่ยอมรับ เนื่องจากที่ดินบ้านจัดสรรมีปัญหาฟ้องร้องกันอยู่ ทำให้ลูกบ้านกว่าหนึ่งพันหลังได้รับความเดือดร้อน การเดินทางมาร่วมประชุมในวันนี้ก็เพื่อต้องการเรียกร้องให้ทางจังหวัดช่วยเหลือในเรื่องกรรมสิทธิ์ในที่ดินของพวกเราให้ถูกต้อง เพื่อให้สามารถดำเนินทำธุรกรรมกับทางธนาคารได้ โดยพวกเราทั้งหมดที่เดินทางมาในวันนี้ก็เพียงเพื่ออยากได้บ้านของเราคืนกลับมาอย่างถูกต้อง

ในเวลาต่อมา นายภาษุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ได้นัดหมายให้ส่งตัวแทนของหมู่บ้านชุดละ 5 คน เข้าประชุมเพื่อหาข้อสรุปในการแก้ปัญหาดังกล่าวที่ห้องประชุมชั้น 3 โดยมี จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง หนึ่งในลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเข้าร่วมประชุมหารือด้วย

หลังจากใช้เวลาประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อคลี่คลายปัญหา ก็ได้ผลสรุปว่าผู้แทนกรมบังคับคดีจะนำข้อเท็จจริงจากเอกสารที่ได้รับในที่ประชุมไปพิจารณาตามข้อกฎหมายและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องว่าจะมีคำสั่งให้เพิกถอนการโอนที่ดินหรือไม่ ให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน พร้อมทั้งนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้คดีเดิม เพื่อมิให้คัดค้านคำสั่งไม่เพิกถอนการโอนที่ดินของจพท. และจะนัดประชุมอีกครั้งเพื่อฟังผลการพิจารณาของกรมบังคับคดี ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.00 น.ที่จะถึงนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“จ๊ะ อาร์สยาม” โอดดวงไม่ดี จะขายบ้านเก่าในโครงการหรู แต่ขายไม่ได้? เหตุติดคดีฟ้องร้อง!