ข่าว

ปิดชั่วคราว รพ.บางเลน กักตัวหมอพยาบาล 24 คน หลังพบสัมผัสผู้ป่วยปกปิดข้อมูล

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม แจ้ง ปิดโรงพยาบาลบางเลน ชั่วคราว เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งกักตัวหมอ พยาบาล และผู้ป่วย รวม 24 คน เป็นเวลา 14 วัน หลังพบสัมผัสผู้ป่วยปกปิดข้อมูล

จังหวัดนครปฐม ชี้แจงสถานการณ์ COVID-19 จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 1 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 15 ราย มีผู้เฝ้าระวังรอผลตรวจ 5 ราย และกำลังรักษาในโรงพยาบาลขณะนี้ 11 ราย

ขณะที่มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เผย ต้องปิดโรงพยาบาลบางเลน พ่นยาฆ่าเชื้อกักตัวหมอ พยาบาล และผู้ป่วย รวม 24 คนหลังพบสัมผัสผู้ป่วยรายที่ 15 มารักษาตัวแต่ไม่ได้บอกข้อมูลทั้งหมดและพบติดเชื้อจากการสัมผัสเพื่อนที่ได้รับเชื้อก่อนหน้า

ทำให้ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายนี้ 24 คน ซึ่งเป็นแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่รวม 22 คน แบ่งเป็นหมอ 2 คน พยาบาล 13 และ เจ้าหน้าที่ 7 คน รวมเป็น 22 คน กลายเป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยรายที่ 15 และได้สั่งการให้หยุดปฏิบัติหน้าที่กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยข้างเคียงที่อยู่เตียงข้างอีก 2 ราย ทางโรงพยาบาลจะทำการตรวจหาเชื้อเพื่อทราบผลต่อไป

เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทางโรงพยาบาลบางเลน ได้ดำเนินการฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีความจำเป็นที่จะต้องปิดให้บริการผู้ป่วยนอกเป็นเวลา 30 วันและเปิดให้บริการผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้น

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ