ข่าวภาคตะวันออก อาชญากรรม

ล่า !! หมอผีเขมรลัก 10 ศพเด็ก สวดมนต์ เคาะหลุมก่อนขโมย

ตำรวจสภ. บ้านฉางเร่งไล่ล่าหมอเขมร ลักศพเด็กในสุสานกว่า 10 ศพเพื่อนำไปทำคุณไสย โดยชาวบ้างเปิดเผยได้ยินเสียงเคาะหลุม และเสียงสวดมนต์ดังอยู่บ่อยครั้ง

ล่า !! หมอผีเขมรลัก 10 ศพเด็ก สวดมนต์ เคาะหลุมก่อนขโมย

จากกรณีตัวแทนสมาคมพุทธธรรมสงเคราะห์เข้าแจ้งความ สภ.บ้านฉาง จังหวัดระยอง หลังพบมีคนร้ายขุดแผ่นปูนหลุมศพลักขโมยศพทารกนับ 10 ศพ ภายในสุสานสุขนิรันดร์ (ซอยเทศบาล 56) ที่มีเนื้อที่กว้างกว่า 10 ไร่ โดยศพทารกที่หายไปเป็นศพที่เพิ่งเสียชีวิตหรือคลอดก่อนกำหนด คาดว่าคนร้ายจะนำไปทำของขลังกุมาร ลัก-ยม ส่งขายให้กับคนที่มีความเชื่อหรือลูกค้าชาวต่างชาติ

ล่าสุด ! ตำรวจสภ.บ้านฉาง และเจ้าหน้าที่ทหารได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ เก็บร่องรอยหลักฐานต่างๆ และกระจายกำลังหาข่าว พร้อมประสานข้อมูลกับทางรพ.บ้านฉาง ว่าที่ผ่านมาได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพมาฝังกี่ศพ และนอกจากศพทารกที่มาจากรพ.บ้านฉางแล้ว ยังมีบางส่วนที่ญาตินำศพมาฝากเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา เนื่องจากขณะนี้ยังไม่ทราบจำนวนทารกที่หายอย่างชัดเจน ซึ่งอาจจะมากกว่า 10 ศพ สำหรับเบาะแสคนร้ายยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด มีเพียงข้อมูลกว้าง ๆ เท่านั้น โดยชาวบ้านได้เห็นรถกระบะสีดำมารับกลุ่มคนร้าย ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนอีกครั้ง และเชื่อว่าจะมีคนไทยให้ความร่วมมือด้วย

นายศุภชัย วราวุฒิ อายุ 66 ปี คณะกรรมการสมาคมพุทธธรรมสงเคราะห์ เล่าว่า ที่ผ่านมามีชาวบ้านให้ข้อมูลมีกลุ่มคนเข้าไปทำพิธีกลางดึก และได้ยินเสียงกระแทกปูนพร้อมเสียงสวดคล้ายภาษาเขมรดังมาจากจุดที่ศพทารกหายบ่อยครั้ง

ขณะที่ นายประจักษ์ ประดิษฐ์ธรรม สัปเหร่อในพื้นที่ เชื่อว่า ไม่ใช่ฝีมือคนไทยอย่างแน่นอน เพราะปกติคนไทยจะไม่ทำพิธีที่สร้างความเดือดร้อนให้ทั้งคนและผี จะทำพิธีเพื่อช่วยเหลือเท่านั้น ส่วนลักษณะของการขโมยศพเด็กทารกไปจากสุสาน คาดว่าเป็นการนำศพไปทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ และเป็นการใช้ในทางที่ผิด เพราะการนำศพไปจากที่อยู่ อาจทำให้วิญญาณวนเวียนไปอยู่กับรูปกับร่าง ไม่ได้ผุดได้เกิด

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนตำนาน”เณรแอ” หมอผี ย่างศพเด็กทำกุมารทอง