ข่าว

ปราจีนบุรี พบเต่าเผือกกระดองคล้ายพระสมเด็จ เชื่อให้โชคลาภ

ชาวบ้านจ.ปราจีนบุรี เจอสัตว์แปลก เป็นเต่าเผือกตัวใหญ่ และมีรูปลายตามกระดองคล้ายพระพุทธรูป บนกระดองหลายแห่ง แห่ส่องเลขเด็ดก่อนหวยออก

น.ส.นัธทมน อายุ 43 ปี ชาวปราจีนบุรี พบเต่าเผือกตัวใหญ่ มีลายตามกระดองคล้ายพระพุทธรูป ซึ่งคล้ายพระสมเด็จบนกระดองหลายแห่ง เมื่อผู้สื่อไปยังบ้านของ น.ส.นัธทมน พบญาติและเพื่อนบ้านกำลังนั่งล้อมวงมุงดูเต่าตัวใหญ่อยู่

โดย น.ส.นัธทมน เล่าวว่า ระหว่างทางไปรับแฟน ที่ทำงานอยู่แถวคลองรั้งนิคมอุตสากรรม 304 ตอนเช้าตรู่ ประมาณ 04.30 น. เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้เจอเต่าตัวนี้กำลังเดินข้ามถนนอยู่ จึงจอดรถจับเต่า พบว่าเป็นเต่างับ ตัวเท่าฝ่ามือ จึงอธิษฐานขอให้วันนี้เจอแต่สิ่งดีๆ ขอให้มีโชคลาภ ขอให้เจอเต่าเผือกและจะเลี้ยงไว้ เนื่องจากวันนี้เป็นวันเกิด จากนั้นจึงเอาเต่าติดรถไปด้วย ก่อนจะไปปล่อยในวันถัดมาที่วัดในแห่งน้ำธรรมชาติ

กระทั่งวันที่ 11 มิ.ย. ขณะที่ไปรับสามีตามเดิม ก็เจอเต่าตัวใหญ่ราว 1 กิโลกรัม ขนาดเท่า 2 ฝ่ามือ และพบว่าเป็นเต่าเผือก สีทอง แปลกพิศดารตรงตลอดกระดองหลัง ใต้ท้อง หัวและหาง เป็นสีเหลืองหรือสีเผือก และที่กระดองจะมีรูปลักษณ์คล้ายองค์พระพุทธรูป (พระสมเด็จ) 7 ชั้น 5 ชั้น เป็นแถวๆ ตนรู้สึกแปลกตาแปลกใจมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน

โดยเพื่อนบ้านและญาติต่างบอกว่าไม่เคยเห็นเต่าเผือกมาก่อนเพิ่งมาเคยเห็นวันนี้แม้ว่าสามีบอกให้เอาไปปล่อย  แต่ตนจะขอเลี้ยงไว้ เชื่อว่าเป็นเต่านำโชคจะนำโชคลาภมาให้คนในบ้านอย่างแน่นอนตนจะเลี้ยงไว้ที่บ้านตลอดไป และพบชาวบ้านพากันนำไปตีเป็นเลขเด็ดตามที่พบ