สวนนงนุชพัทยาเปิดให้ 4 จังหวัดชายแดนใต้เข้าชมฟรี 3 เดือน

20 มิ.ย. 2562 เวลา 4:32 น.

สวนนงนุชพัทยา เปิดให้ประชาชน 4 จังหวัดชายแดนใต้ เข้าชมสวนฟรี 3 เดือนเต็ม พร้อมเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์กินเนื้อด้วย

สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี จัดโครงการ 4 จังหวัดชายแดนใต้ สงขลา-ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส เข้าชมสวนนงนุชพัทยาฟรี 3 เดือน โดย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ร่วมเป็นประธานเปิดงาน

ที่ผ่านมา สวนนงนุชเคยจัดกิจกรรมเปิดให้เข้าชมสวนนงนุชฟรีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนจังหวัดต่าง ๆ มีโอกาสเข้าไปสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดระดับเอเชีย โดยเริ่มดำเนินการในส่วนของจังหวัดชลบุรีมาแล้ว

ครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ประชาชน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และ จังหวัดนราธิวาส ได้เข้าชมฟรี เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนที่มีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ใน 4 จังหวัดดังกล่าว เพื่อเข้าใช้บริการท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชพัทยาได้ฟรีเป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 กันยายนนี้ โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

นอกจากนี้ ในงานยังมีการ เปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ ลำดับที่ 163 ของสวนนงนุชพัทยา ได้แก่ The Kingdom Abelisaurus ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อในวงศ์อเบลลิสซอริเด ที่อาศัยในยุคครีเทเชียสเมื่อ 80 ล้านปีก่อน ซึ่งถูกค้นพบที่ประเทศอาร์เจนตินา จากการศึกษาค้นคว้าจากซากกะโหลกเพียงชิ้นเดียวที่มีขนาด 8 เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด