ไร้สำนึก! "เจ้าหน้าที่รพ." โพสต์ "โรงฆ่าสัตว์เปิด 24 ชม." โยงปมเด็กตายเพราะห้องฉุกเฉินปิด

09 พ.ค. 2561 เวลา 23:45 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ไม่สำนึก! โซเชียลเดือดจัด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโพสต์ "โรงฆ่าสัตว์" เปิด 24 ชม. เชิญวัว-ควายมาใช้บริการ โยงปมเด็ก 1 ขวบชาวสระแก้วเสียชีวิตห้องฉุกเฉินปิด

ความคืบหน้า กรณีที่ ด.ญ.ญานิศา ทัดละมัย หรือ น้องกวาง หนูอายุ 1 ขวบเศษชาวจังหวัดสระแก้ว เสียชีวิต เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในสระแก้วไม่ยอมเปิดห้องฉุกเฉินทำการรักษา อาการปวดท้องและไข้ขึ้นสูง

ซึ่งภายหลังทางโรงพยาบาลได้ออกมาแถลงขอโทษ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งให้มีเร่งเยียวยาผู้เสียหาย รวมถึงทางกระทรวงสาธารณสุขได้มีคำสั่งให้โรงพยาบาลต้องเปิดห้องฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข่าวดังกล่าวอีกครั้ง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพจับหน้าจอ ที่มีข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลดังกล่าว ระบุใจความว่า "โรงฆ่าสัตว์เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เชิญวัว-ควาย มารับบริการ" ซึ่งภายหลังที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ ทำให้ผู้คนบนโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกลบไป

และภายหลัง เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรายดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์อีก ว่า ในเวลางาน ตนคือคนทั่วไป มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นได้โดยไม่พาดพิงบุคคล องค์กร สถาบัน หรือศาสนาใด แต่คนที่แคปรูปตนไปประจานคือความผิดที่แท้จริง ซึ่งคำพูดดังกล่าวยิ่งทำให้ผู้คนบนโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์มากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th