ข่าว ข่าวภาคใต้

ป่าแก่งกระจานสมบูรณ์! หัวหน้าอุทยานฯ เผยภาพครอบครัวเสือดาว – เสือดำ พร้อมสารพัดสัตว์

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เผยภาพสัตว์ป่าหายาก อาทิ เสือดาว เสือดำ ที่ดำรงชีวิตอยู่ในป่าแก่งกระจาน สะท้อนให้เห็นว่า ป่าสมบูรณ์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อวานนี้ (27 มิ.ย.) นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี แจ้งว่า จากการนำกล้องดักถ่าย ติดตั้งภายในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สามารถบันทึกภาพสัตว์ป่าหายากไว้ได้อย่างมากมาย อาทิ เสือดาว เสือดำ

ล่าสุดกล้องที่ติดตั้งไว้บริเวณพื้นที่ห่างจากเขาพะเนินทุ่งขึ้นไปทาง พบมีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่า มีการพบร่องรอยทางเดินมนุษย์ พบสัตว์ทั้งเหยื่อ ทั้งผู้ล่า และกล้องสามารถบันทึกภาพของครอบครัวเสือดาวเอาไว้ได้โดยภาพที่เห็นแม่เสือดาวจะเดินนำหน้าโดยมีลูกสองตัวเป็นเสือดาว 1 ตัว และ เสือดำ 1 ตัว ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักและสะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์และการเพิ่มทรัพยากรสัตว์ป่าอย่างเห็นได้ชัดและเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สัตว์ป่ายังคงอยู่และบริเวณเดียวกันก็ยังพบสมเสร็จ วัวกระทิง ช้างป่า เก้ง อีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับภาพดังกล่าวที่ถูกนำมาเผยแพร่ นายมานะ ระบุว่า เพียงเพื่อต้องการให้ทราบถึงการทำงานปกป้องดูแลป่า ของเจ้าหน้าที่ที่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งส่งผลให้สัตว์ป่าอุดมสมบูรณ์เท่านั้น