"เทพหัสดินฯ" ลอยแพ "แพรวา"

19 ก.ค. 2562 เวลา 3:00 น.

"ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา" ขอขมาผู้เสียชีวิต 9 ราย วอนอย่าเหมารวมราชสกุลทั้งหมด พร้อมมอบเงิน 5 แสนครอบครัวเหยื่อใช้ติดตามคดี แต่เหยื่อขอไม่รับ แนะนำไปสมทบให้ "แพรวา" ใช้หนี้ตามคำพิพากษา

วานนี้ที่ร้านอาหารเพลิน ถ.วิภาวดีรังสิต ตัวแทนราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" โดย นาย สุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะเลขาธิการราชสกุลฯ และ นายณัฐพล ทองคำ ทนายความประจำราชสกุลฯ แถลงข่าวชี้แจง กระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าคนในราชสกุลฯใช้ตำแหน่งหน้าที่ช่วยเหลือทางคดี น.ส.แพรวา

นายสุชัย ระบุว่า ทางราชสกุลฯ ขอแสดงความเสียใจกรณีที่คนในราชสกุลฯไปก่อเหตุ และที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ในราชสกุลได้สอบถามไปที่ ครอบครัว น.ส.แพรวา ว่า ดำเนินคดีไปถึงไหน ชดใช้อย่างไร ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า อยู่ระหว่างดำเนินการ สามารถจัดการได้ จึงไม่ได้ติดต่อกันอีก เนื่องจากสมาชิกของราชกุลเทพหัสดินฯ มีจำนวนมากถึง 200 ครอบครัว 900 คน แต่ละครอบครัวก็ได้แยกย้ายกันดำรงชีวิต กระทั่งเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ปรากฎข่าวว่าผู้เสียหายยังไม่ได้รับการชดใช้ตามคำพิพากษา ทำให้ผู้ใหญ่ในราชสกุลฯร้อนใจ จึงนัดหารือกัน จนได้สรุปว่า คดีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว และอยากขอความเห็นใจสังคมว่าอย่าเหมารวม

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้น ทางราชสกุลได้มีการรวบรวมเงินจำนวน 5 แสนบาท มามอบให้กับผู้เสียหายเพื่อใช้ในการติดตามบังคับคดี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชดใช้ ตามคำพิพากษาแต่อย่างใด

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันศุกร์ที่ 19 กรกฏาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 09.30 น. ดำเนินรายการโดย "ดนัย เอกมหาสวัสดิ์" และ "อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

? โป๊ะแตก! "เทพหัสดินฯ" เขาบังคับให้ผมมา

? "แพรวา" กระอัก...ค่าชดใช้บวมทะลุ 40 ล้าน

? ย้อน 9 ปี...คดี "แพรวา 9 ศพ"

? สังคมฮือ! "พล.อ." ลุง "แพรวา" ขู่ฟ้อง

? โซเชียลฯไปไกล..."แพรวา" ได้ทำงานทหาร

? "แพรวา 9 ศพ" ทำไมนิสัยแบบนี้