คาดกลุ่มคนร้าย’ตากใบ – สุไหงปาดี’โยงบึ้ม!โก-ลก

ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส เชื่อ คนร้ายวางระเบิดเมืองสุไหงโกลก พยายามก่อเหตุเขตชุมชน ซ้ำเพราะรามือมานานกว่า 2 ปี เนื่องจากที่ผ่านมาลงมือแต่รอบนอกพื้นที่

วันนี้(9เม.ย.)ความคืบหน้า ระเบิด 3 จุด พื้นที่ จังหวัดนราธิวาส ล่าสุด มีรายงานว่า พลตำรวจตรีมนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส อยู่ระหว่าง ลงพื้นที่ตรวจจุดแรกที่เกิดเหตุ บริเวณข้างโรงแรมพลาซ่า

ขณะเดียวกัน มีการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ทหารชุดเฉพาะกิจ 30 ตำรวจ และ ฝ่ายปกครอง เพิ่มกำลังเข้าแผนพิทักษ์เมืองโก-ลก โดยเฉพาะพื้นที่ งานเทศกาลอาหารจานเด็ดโก-ลก

พลตำรวจตรีมนัส เปิดเผยกับทีมข่าวสปริงนิวส์ ระบุว่า คนร้ายพยายามสร้างความวุ่นวาย หลังจากเคยลงมือในเขตพื้นที่ชุมชนครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2559 หลังจากนั้น พยายามไปก่อเหตุรอบนอก เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความเข้มในการเฝ้าระวัง กระทั่งผ่านไปกว่า 2 ปี คนร้ายจึงมาลงมือวันนี้

ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุ คาดว่า เป็นชุดเดียวกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ตากใบ และ สุไหงปาดี ล่าสุดฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีประวัติ

อย่างไรก็ตาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส ยอมรับว่า ปฏิบัติการเฝ้าระวังอาจมีช่องว่าง เนื่องจากเป็นวันที่มีประชาชนพลุกพล่าน ซึ่งจะยกระดับความเข้มป้องกันเหตุนับจากวินาทีนี้ เนื่องจากเป็นห้วงเข้าสู่สัปดาห์เทศกาล