กลุ่มนักเรียนฟอเร็กซ์ "เอ็ม ชัยชนะ" ร้องของความเป็นธรรมหลังถูกบ่ายเบี่ยงไม่สอนตามที่ตกลง

24 เม.ย. 2561 เวลา 5:17 น.

กลุ่มผู้เสียหายจากการสมัครเรียนเทรดหุ้น กับ "เอ็ม ชัยชนะ" ร้องขอความเป็นธรรมหลัง ถูกหลอกให้โอนเงินค่าสมัครเรียนไปแล้วแต่ ยังไม่เคยได้รับความรู้เรื่องการเทรดหุ้นตามที่ตกลงกันไว้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

ผู้เสียหายที่สมัครเรียนคอร์สธุรกิจหุ้นฟอเร็กซ์ กับนายชัยชนะ ศิริชาติ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไลฟ์สดการทำร้ายแฟนสาวภายในคอนโดมิเนียม ย่านนวมินทร์ จำนวน 4 คน เข้าร้องขอความเป็นธรรม กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังสมัครเรียนกับนายชัยชนะ ไปแล้วแต่กลับไม่ได้รับการสอน หรือถ่ายทอดความรู้เรื่องการเทรดหุ้น อย่างเป็นทางการ

กลุ่มผู้เสียหายจากการสมัครเรียนเทรดหุ้น กับ

โดยหนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เขา ได้สมัครเรียนเมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา หลังเห็นคลิปวิดีโอยูทูป และ กลุ่มเฟซบุ๊กซึ่งมีผู้ติดตามกว่าหมื่นราย เห็นว่ามีการนำผลความสำเร็จจากการเทรดหุ้น และมีการเบิกถอนเงินผ่านบัญชีธนาคารหลักล้านบาทมาแสดง จึงเชื่อว่าเป็นคนมีความรู้ประกอบกับคอร์สที่เปิด เป็นคอร์สที่สอนตลอด 1 ปี และยังเปิดให้คำปรึกษาส่วนตัวด้วย จึงตัดสินใจสมัคร และโอนเงินให้

แต่เมื่อได้ลิงค์เข้าไปดูคลิปวีดีโอแล้ว พบว่ามีเนื้อหาการสอนมีเพียงส่วนเดียว ประกอบกับที่ผ่านมาก็ไม่เคยถ่ายทอดสดการสอนตามที่ระบุไว้ เมื่อมีการติดตามทวงถามก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่ามีปัญหาสุขภาพ มีปัญหากับครอบครัว ขอเลื่อนสอนหลายครั้ง ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทำร้ายแฟนสาวผ่านไลฟ์สดดังกล่าว

กลุ่มผู้เสียหายจากการสมัครเรียนเทรดหุ้น กับ

ซึ่งกลุ่มผู้เสียหาย กับนายชัยชนะ นั้น แบ่งเป็น 2 ลักษณะ คือกลุ่มที่สมัครเพื่อเรียนอย่างเดียว และกลุ่มที่สมัครเรียนและฝากลงทุนด้วย ซึ่งเบื้องต้นคาดว่ามีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 500 คน รวมกว่า 6 ล้านบาท

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนนายชัยชนะ พบว่าไม่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการสอนเทรดหุ้น และพบหนังสือการสอนหุ้นอยู่ภายในห้องพัก ทำให้เชื่อว่าวิธีการสอนใช้การศึกษาจากตำรามาสอนเอง ประกอบกับการสอบปากคำแฟนสาวของนายชัยชนะ พบว่าเหตุทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้น เป็นการทำเพื่อกลบเกลื่อนปัญหาเรื่องนี้ด้วย อีกทั้งยังพบว่ามีการระดมเงินเพื่อนำมาลงทุนจึงเข้าข่ายเป็นลักษณะการฉ้อโกงประชาชน

กลุ่มผู้เสียหายจากการสมัครเรียนเทรดหุ้น กับ

ทั้งนี้จึงอยากฝากให้ผู้เสียหายแจ้งความสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุด จากนั้นจะนำเรื่องเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อหาหน่วยงานกลางรวบรวมสำนวนการสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด