ตำรวจ ปส. บุกจับ รองสารวัตรปราบปรามคา สน. หลังร่วมค้ายาเสพติดผ่านไปรษณีย์ [คลิป]

ตำรวจ ปราบปรามยาเสพติด เข้าจับ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม หัวหน้าชุดจู่โจม สน.สุทธิสาร หลังพบข้อมูลค้ายาเสพติดผ่านไปรษณีย์ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 นำกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังร่วมกับตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าจับกุม ร.ต.อ.สัมพันธ์ กันทะสอน รองสารวัตรป้องกันปราบปราม หัวหน้าชุดจู่โจม สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ขณะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) หลังมีหลักฐานเชื่อว่า ร.ต.อ.สัมพันธ์ สมคบกับผู้ต้องหาในคดียาเสพติดร่วมกัน ค้ายาผ่านไปรษณีย์

สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. จับกุมนายอนุสรณ์ ทองสว่าง และนางสาวอี่กองคำ ชาวเมียนมา ได้ขณะนำยาเสพติดบรรจุใส่ซองพัสดุ เตรียมส่งให้กับลูกค้า ผ่านร้านไปรษณีย์เอกชน ย่านห้วยขวาง ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การซัดทอดว่ารับยาเสพติดมาจาก ร.ต.อ.สัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จึงได้ร่วมตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลเส้นทางการเงินและการติดต่อสื่อสาร กระทั่งพบหลักฐานชัดเจน จึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาและสนธิกำลังเข้าจับกุม

เบื้องต้น ร.ต.อ.สัมพันธ์ ปฏิเสธเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดที่เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา 2 คนได้ก่อนหน้านี้ แต่ยอมรับว่ารู้จักกันมาประมาณ 2 ปี จากการเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงในท้องที่ ขณะเดียวกันหลังถูกอายัดบัญชีก็อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเข้าชี้แจง พร้อมอ้างว่ามีเงินอยู่ในบัญชีประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งได้มาการเล่นแชร์

ล่าสุด พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 มีคำสั่งให้ ร.ต.อ.สัมพันธ์ ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว