ตำรวจเร่งล่ามิจฉาชีพขึงลวดใต้สะพานกลับรถใกล้วัดลาดบัวขาว หวังดับชิงทรัพย์

ผู้กับกำการ สน.บางชันสั่งล่าตัวมิจฉาชีพ ขึงลวดขวางทางใต้สะพานกลับรถใกล้วัดลาดบัวขาว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ซ่อมไฟส่องสว่าง ด้านผู้เสียหายพาชี้จุด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความเตือนผู้ใช้ถนนให้ระวังจุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลอง ใกล้วัดลาดบัวขาว เขตสะพานสูง หลังเจอมิจฉาชีพพยายามดึงเส้นลวดดักรถจักรยานยนต์เพื่อเอาทรัพย์สินมีค่า โดยวันนี้ (13 ต.ค.) นายนิรุตติ วิโรจน์กุล พนักงานบริษัทเอกชนและนักดนตรี เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้พาไปดูจุดเกิดเหตุ พร้อมเล่าว่าเมื่อคืนวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ระหว่างกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากเล่นดนตรีที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเสร็จ ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าใต้สะพานกลับรถ เห็นว่าไม่มีแสงไฟจึงพยายามขับขี่อย่างระมัดระวัง จู่ๆ ก็มีเส้นลวดดึงขึ้นจากพื้นชนเข้ากับกระบังหน้ารถ ตนจึงพยายามขับฝ่าออกไปและดันเส้นลวดให้ข้ามศีรษะ

จากนั้นเมื่อขี่รถออกมาตรงจุดที่มีไฟส่องสว่าง จึงพบว่าตามร่างกายมีบาดแผลเล็กน้อย ส่วนรถจักรยานยนต์มีรอยถลอกบริเวณกระบังหน้ารถชัดเจน จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ เพราะเข้าใจว่าเป็นท้องที่เกิดเหตุ และได้นำเรื่องดังกล่าวไปแชร์ในเฟซบุ๊กวันรุ่งขึ้น ซึ่งเมื่อได้โพสต์เรื่องดังกล่าวออกไป ปรากฎมีผู้ที่เคยเจอมิจฉาชีพดักก่อเหตุชิงทรัพย์มาแสดงความเห็นว่า เคยเจอมิจฉาชีพก่อเหตุเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว แต่เป็นการใช้ก้อนหินขว้างใส่ที่ศีรษะ ซึ่งครั้งนั้นใส่หมวกกันน็อกไว้ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านนายกรุงชนะ จันทร์ลา ผู้ดูแลไซต์งานก่อสร้างใกล้จุดเกิดเหตุ ได้นำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบไฟส่องสว่างบริเวณใต้สะพานกลับรถ พร้อมแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ โดยบอกว่า ได้รับการประสานจากผู้รับผิดชอบ ให้ช่วยเข้ามาตรวจสอบและแก้ไข ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสายไฟเก่าชำรุดจากความร้อน ทำให้ไฟฟ้าไม่สามารถจ่ายเข้าสายเมนได้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตามปกติแล้วเส้นทางดังกล่าวจะมีไฟส่องสว่างเปิดตลอดเวลาอยู่แล้ว และเหตุที่ไฟดับก็ไม่ใช่เกิดจากมีคนไปตัดสายไฟให้ใช้งานไม่ได้แต่อย่างใด

ด้านพันตำรวจเอกอดิศักดิ์ ชูพันธุ์ ผู้กำกับการ สน.บางชัน ได้เชิญให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป