ข่าว

รวบ 2ผัวเมียตุ๋นแรงงานหวังพาไปเกาหลี เสียหาย 2ล้าน

ตำรวจกองปราบ บุกรวบ 2 สามีภรรยา หลอกตุ๋นแรงงานไทยไปทำงานที่เกาหลีใต้ เหยื่อหลายรายหลงเชื่อสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับคดีฉ้อโกง

ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม น.ส.พรทิพย์ หรือ พรพิส หรือ สา ปัดตายะสา และนายตะวัน หมอนทอง สองสามีภรรยาที่หลอกลวงผู้เสียหายว่าสามารถพาไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้รับผลตอบแทนเป็นเงินเดือนสูง มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท โดยจับกุมได้ริมถนนสาธารณะ ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายกว่า 10 คน รวมตัวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และจ.ชัยภูมิ เข้าร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดนครราชสีมา เรื่องการหลอกลวงให้ไปทำงานด้านเกษตรกรรมที่ประเทศเกาหลี จะได้รับเงินเดือนค่าจ้างเดือนละ 40,000-60,000 บาทต่อคน ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางและเอกสารคนละ 50,000 บาท เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้แล้วหลายเดือนก็ยังไม่มีผู้เสียหายรายใด ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้

จากการสืบสวนพบว่าน.ส.พรทิพย์ มีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัวอีก 9 หมายจับ ส่วนนายตะวัน มีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัวอีก 2 หมาย รวมแล้วทั้งสองสามีภรรยามีหมายจับ 13 หมายจับ ซึ่งล้วนแต่เป็นคดีฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท