กองปราบขยายผลรวบสามีแก๊งต้มตุ๋นหลอกคนแก่ขอข้าวกิน ก่อนยกเค้า

01 ส.ค. 2562 เวลา 6:00 น.

ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน

ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุม นายสนอง ไวเชิงค้า อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ จ.187/2562 ลงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 หลังร่วมกับ น.ส.ธวัลกร แคฝอย ภรรยา และเป็นผู้ต้องหาถูกจับกุมไปก่อนหน้าที่ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 จากการที่ได้ก่อเหตุหลอกลวงชาวบ้าน โดยการใช้รถกระบะและนำรถจักรยานยนต์ของตนขึ้นท้ายกระบะเข้ามาในพื้นที่ภาคอีสานเพื่อก่อเหตุ โดยการขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในหมู่บ้าน ชุมชม หรือที่พักอาศัย เมื่อเห็นเป้าหมายเป็นคนแก่สูงอายุ ได้เข้าไปซักถามบอกว่ารู้จักกับลูกหรือคนในบ้านของเหยื่อ

ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน

หลังจากนั้นหลอกให้เหยื่อไปเก็บผักหลังบ้าน หรือไปทำกับข้าวให้กิน หรือหลอกให้ไปทำสิ่งอื่นใด ซึ่งอยู่ภายนอกบ้าน พอสบโอกาสและได้จังหวะ ก็เข้าไปค้นหาทรัพย์สินของมีค่าของเหยื่อผู้สูงอายุเหล่านั้น เมื่อได้เงินมาแล้วก็นำมาใช้จ่ายร่วมกัน ซึ่งการกระทำดังกล่าวมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน และมีการวางแผนในการก่อเหตุกันเป็นขั้นตอน เป็นการกระทำอันมีลักษณะเป็นปกติธุระ อาจนำไปสู่ความผิดมูลฐานการฟอกเงิน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. จะทำการสืบสวนขยายผลติดตาม เพื่อนำเงินและทรัพย์สินมาคืนให้กับตายายผู้เสียหายต่อไป โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน

กองปราบปราม จึงขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยประชาชน อย่าได้หลงเชื่อกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างตนเป็นญาติ หรือเป็นเพื่อนของคนในบ้าน จะแสดงความสนิทสนม และขอเข้าบ้าน และแอบขโมยทรัพย์สินเงินทอง

ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน ตำรวจกองปราบ ตามรวมสามีสาวหลอกคนแก่ขอกินข้าว ก่อนฉกทองสูญเกือบแสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด