โล่งอก! วัตถุต้องสงสัย BTS ศาลาแดง แค่กล่องนาฬิกาเปล่า

02 ส.ค. 2562 เวลา 6:59 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางรัก ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บีทีเอส ว่า พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมคล้ายพัสดุ ขนาดประมาณ 3x3 นิ้ว สีดำ วางอยู่ใต้บันไดเลื่อนทางขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง ซอยสีลม 2/1 แขวงสีลม เขตบางรัก

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเวลา10.00 น. จนท.บีทีเอสได้เดินตรวจตรา แต่ยังไม่พบวัตถุต้องสงสัยใด ๆ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ที่ผ่านมา พบวัตถุต้องสงสัย คาดว่าน่าจะนำมาวางไว้หลัง 10.00 น. ซึ่งปกติจนท.บีทีเอสจะเดินตรวจตราดูแลความเรียบร้อยทางขึ้นลงทุกชั่วโมง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยอยู่ระหว่างประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้าน ร.ต.อ.สามารถ นามโพธิ์ รองสว.กลุ่มงานเก็บและตรวจสอบวัตถุระเบิด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กล่าวภายหลังตรวจสอบว่า วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นกล่องนาฬิกาเปล่า ที่ภายในไม่ได้บรรจุอะไร ไม่ทราบว่ามีใครนำมาวางไว้ตอนไหน ตอบไม่ได้ว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดีหรือไม่

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนทาง พ.ต.อ. ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก เปิดเผยว่า ขั้นตอนต่อไปคือการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อค้นหาบุคคลที่เป็นเจ้าของกล่องใบนี้ว่าลืมทิ้งไว้หรือมีเจตนานำมาทิ้งไว้เพื่อสร้างสถานการณ์ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเก็บรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Breaking News : เจออีก! พบวัตถุต้องสงสัย 2 จุด BTS สีลม-แอร์พอร์ตลิงค์ หัวหมาก 

Breaking News : “บิ๊กตู่” สั่งด่วนทุกพื้นที่ เพิ่มมาตรการความปลอดภัยเหตุบึ้มทั่วกรุง 

เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบ และเก็บกู้ระเบิด

EOD เร่งตรวจเหตุระเบิดพระราม 9 ยังไม่ชัดโยงป่วนกรุงฯจุดอื่น