ข่าว

พบศพปริศนาหนุ่มเกาหลี ดับคาคอนโดดังชลบุรี

วานนี้ (17 มี.ค.) เวลา 15.30 น. พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า พบผู้เสียชีวิตเป็นชาวเกาหลี นอนเสียชีวิต อยู่ภายในห้องน้ำ ของคอนโดมิเนียม แห่งหนึ่ง จ.ชลบุรี จึงรีบเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

 

 

สถานที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียม สูง 6 ชั้น โดยพบศพผู้เสียชีวิตบนห้องพักชั้น 6 เป็นชาวเกาหลีเพศชายวัย 57 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ สภาพเปลือยกาย จากการชันสูตรเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่ายกายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า-ออกในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมนำทีมแพทย์ชำนาญการเข้าตรวจสอบสภาพศพอย่างละเอียด ก่อนจะทำการเคลื่อนย้าย นำไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ท่ามกลางความวิตกกังวลใจของผู้เช่า และเจ้าของคอนโดมิเนียมดังกล่าว

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำล่ามประจำตัวของผู้เสียชีวิต จึงทราบว่า ปกติแล้วผู้เสียชีวิต เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ และมีประวัติการรักษาโรคหอบ ต้องอาศัยยาพ่น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องรอผลชันสูตร จากทีมแพทย์ของโรงพยาบาลแหลมฉบัง อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร หลังจากนี้จะมีการประสานไปทางญาติผู้เสียชีวิต ให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป