หนุ่มหัวร้อน แค้นเพื่อนเตือนห้ามสูบบุหรี่ ไล่ยิงสนั่นโรงงาน

28 พ.ค. 2563 เวลา 3:40 น.

หนุ่มกาฬสินธุ์แค้นเพื่อนเตือนห้ามสูบบุหรี่ในโรงงาน เก็บความแค้นนานนับเดือนก่อนหาซื้อปืนมาไล่ยิง ประกาศสู้ตายสุดท้ายถูกรวบ

ภาพกล้องวงจรปิดที่หน้าโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีชายใช้อาวุธปืนวิ่งไล่พนักงานของทางบริษัทจนต้องวิ่งหนีตายเข้าไปภายในโรงงาน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะเดินหลบหนีขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

ชายวัย 40 ปี ที่ถูกไล่ยิงในโรงงาน เล่าว่า วันเกิดเหตุหลังจากเลิกงานกำลังจะกลับบ้านพัก เห็นนายถิรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอกรออยู่ที่ฝั่งตรงข้ามโรงงาน ก่อนที่จะชักอาวุธปืนวิ่งข้ามถนนมาไล่ยิง 4-5 นัด แต่ไม่ถูก จึงตัดสินใจวิ่งหนีเข้าไปในโรงงาน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาตนได้เข้าไปเตือนนายถิรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุ เรื่องไม่ให้สูบบุหรี่ในโรงงาน ต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน แต่กลับถูกนายถิรวัฒน์ ตอกกลับว่า มึงไม่ต้องมายุ่งเรื่องส่วนตัวกู หลังจากนั้นตนและนายถิรวัฒน์ ก็ไม่มองหน้ากัน ซึ่งคาดว่านายถิรวัฒน์ น่าจะผูกใจเจ็บตั้งแต่วันนั้นมา

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.สำโรงใต้ ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสจนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อ ได้หนีไปซ่อนตัวในจ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นได้โทรศัพท์มาหาแม่บอกว่าจะขอมอบตัว แต่ขอเดินทางไปหาญาติที่ จ.ระยองก่อน

จากนั้นชุดสืบสวนจึงได้ประสานตำรวจ สภ.แกลง จ.ระยอง เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุม แต่ผู้ต้องหารู้ตัว วิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยาง ก่อนใช้ปืนยิงถูกน้องเขยได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งประกาศขอสู้ตาย เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าปิดล้อมพร้อมอาวุธครบมือ กดดันอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งเวลา 01.00 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ได้จับตัวนาย ถิรวัฒน์ ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์แบบแมกกาซีขนาด 380 ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก

เบื้องต้นตำรวจ นายถิรวิฒน์ ถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านที่ชุมชน

https://www.youtube.com/watch?v=b4NX--ArJGY

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด