svasdssvasds

Google Bard เปลี่ยนเป็น Gemini เปิดให้ทดลองใช้ AI สุดล้ำบนมือถือ

Google Bard เปลี่ยนเป็น Gemini เปิดให้ทดลองใช้ AI สุดล้ำบนมือถือ

Google Bard AI ของ Google เปลี่ยนเป็น Gemini เปิดให้ลองใช้ Gemini Ultra 1.0 บริการใน 40 ภาษาบนเว็บ และแอปใหม่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้แล้ววันนี้

นับตั้งแต่ที่ Google เปิดตัว Bard ในปีที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกก็ได้ทำงานร่วมกับ AI ในรูปแบบใหม่โดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งาน การแก้ไขข้อบกพร่องของโค้ด การระดมความคิดทางธุรกิจใหม่ๆ หรือแม้แต่การสร้างรูปภาพที่น่าดึงดูดใจ

วัตถุประสงค์หลักของภารกิจในการพัฒนา Bard ที่เรามุ่งมั่นมาโดยตลอดคือการทำให้คุณเข้าถึงโมเดล AI ของเราได้โดยตรง และ Gemini ถือเป็นกลุ่มโมเดล AI ที่มีความสามารถมากที่สุดของเรา ดังนั้น เพื่อเป็นการตอกย้ำในเรื่องนี้ นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป Bard จะใช้ชื่อว่า Gemini

การใช้ Gemini บนมือถือ

คุณสามารถพิมพ์ พูด หรือเพิ่มรูปภาพเพื่อรับความช่วยเหลือได้ทุกประเภทจาก Gemini บนโทรศัพท์มือถือในขณะที่คุณกำลังเดินทาง เช่น ถ่ายภาพยางรถที่แบนและขอวิธีเปลี่ยนยาง สร้างรูปภาพแบบที่ต้องการสำหรับการ์ดเชิญร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ หรือขอความช่วยเหลือในการเขียนข้อความที่ยากๆ ได้ นี่คือก้าวแรกที่สำคัญในการสร้างผู้ช่วย AI ตัวจริง ซึ่งเป็นผู้ช่วยที่สามารถโต้ตอบบทสนทนากับเราได้ สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ และเป็นประโยชน์ในทุกสถานการณ์

Gemini และ Gemini Advanced สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยแอปใหม่บน Android และในแอป Google บนอุปกรณ์ iOS

Google Bard เปลี่ยนเป็น Gemini เปิดให้ทดลองใช้ AI สุดล้ำบนมือถือ

วิธีใช้ Gemini บนอุปกรณ์ Android

Gemini บนอุปกรณ์ Android เป็นผู้ช่วยรูปแบบใหม่ที่ใช้ Generative AI เพื่อทำงานร่วมกับคุณและช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ

หากคุณดาวน์โหลดแอป Gemini หรือเลือกใช้งานผ่าน Google Assistant คุณจะสามารถเข้าถึงผู้ช่วย AI นี้ได้จากแอปหรือที่อื่นๆ ที่คุณเปิดใช้งาน Google Assistant ไว้ เพียงกดปุ่มเปิด/ปิดหรือปัดจากมุมโทรศัพท์มือถือบางรุ่น หรือพูดว่า “Ok Google” เพื่อเปิดใช้งานประสบการณ์แบบใหม่ที่ให้การเข้าถึง Gemini เป็นเรื่องง่าย รวมถึงความช่วยเหลือตามบริบทบนหน้าจอของคุณ

วิธีใช้ Gemini บนมือถือ ใช้ AI ช่วยเพิ่มประสบการณ์ดีกว่าเดิม

  • สร้างคำบรรยายสำหรับรูปภาพที่คุณเพิ่งถ่ายหรือถามคำถามเกี่ยวกับบทความที่คุณกำลังอ่าน
  • ฟีเจอร์เสียงของ Google Assistant หลายฟีเจอร์จะพร้อมให้ใช้งานผ่านแอป Gemini ซึ่งรวมถึงการตั้งตัวจับเวลา การโทรออก และการควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮม
  • จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มารองรับเพิ่มเติมอีกในอนาคต

วิธีใช้ Gemini บนมือถือ ใช้ AI ช่วยเพิ่มประสบการณ์ดีกว่าเดิม

วิธีใช้ Gemini บนอุปกรณ์ iOS

สำหรับอุปกรณ์ iOS จะเริ่มให้เข้าถึง Gemini จากแอป Google ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพียงแตะปุ่มเปิด/ปิดสิทธิ์เข้าถึง Gemini แล้วแชทกับ Gemini เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ สร้างรูปภาพตามที่ต้องการ รับความช่วยเหลือในการเขียนโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือแม้แต่วางแผนคืนออกเดตได้ทันทีจากแอป Google 

Gemini ใช้ AI ช่วยค้าหาร้านเดท อากาศดีๆ มาพร้อมคำแนะนำและพิกัด

Gemini Ultra 1.0 ทำอะไรได้บ้าง

คุณสามารถแชทกับ Gemini ด้วยโมเดล Pro 1.0 ที่ให้บริการมากกว่า 40 ภาษา และครอบคลุมประเทศและเขตแดนต่างๆ กว่า 230 แห่ง และตอนนี้ เราขอนำเสนอ 2 ประสบการณ์ใหม่ ได้แก่ Gemini Advanced และแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพื่อช่วยให้คุณทำงานร่วมกับโมเดล AI ที่ดีที่สุดของ Google ได้ง่ายๆ

Gemini ใช้ AI ช่วยค้าหาร้านเดท อากาศดีๆ มาพร้อมคำแนะนำและพิกัด

การเข้าถึงโมเดล AI ด้วย Gemini Advanced

Gemini Advanced จะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ให้เข้าถึงโมเดล AI ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสามารถล้ำสมัยมากที่สุดอย่าง Gemini Ultra 1.0 

โมเดล Gemini Ultra 1.0 จะทำให้ Gemini Advanced ยิ่งทวีความสามารถเมื่อทำงานที่มีความซับซ้อนสูง เช่น การเขียนโค้ด การให้เหตุผลเชิงตรรกะ การปฏิบัติตามวิธีการที่ละเอียดอ่อน และการทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์เชิงสร้างสรรค์

Gemini Advanced ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณมีบทสนทนากับ AI ที่ยาวขึ้นและมีรายละเอียดมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเข้าใจบริบทจากพรอมต์ก่อนหน้าของคุณได้ดีขึ้นอีกด้วย ตัวอย่างเช่น

  • Gemini Advanced สามารถเป็นครูสอนพิเศษส่วนตัวของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างวิธีการทีละขั้นตอน แบบทดสอบตัวอย่าง หรือการสนทนากลับไปกลับมาที่ปรับให้เหมาะกับสไตล์การเรียนรู้ของคุณ
  • Gemini Advanced สามารถช่วยคุณในการเขียนโค้ดขั้นสูงขึ้น ทำหน้าที่ทดลองไอเดียใหม่ๆ และช่วยคุณประเมินแนวทางการเขียนโค้ดต่างๆ 
  • Gemini Advanced สามารถช่วยให้ดิจิทัลครีเอเตอร์ต่อยอดไอเดียไปสู่การสร้างสรรค์โดยการสร้างคอนเทนต์ที่สดใหม่ การวิเคราะห์เทรนด์ล่าสุด และการระดมความคิดเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงเพื่อขยายฐานผู้ชม

Gemini Advanced เวอร์ชันแรกนี้สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเราในด้านการใช้เหตุผลของ AI และจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ที่ให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงความสามารถในการทำงานกับข้อมูลหลายประเภทมากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เขียนโค้ดแบบอินเทอร์แอกทีฟ ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ลึกยิ่งขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย Gemini Advanced พร้อมให้บริการในภาษาอังกฤษและครอบคลุมประเทศและเขตแดนต่างๆ กว่า 150 แห่งแล้วตั้งแต่วันนี้ และเราจะขยายการให้บริการไปยังภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต

Sissie Hsiao รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายประสบการณ์การใช้งาน Gemini (ก่อนหน้านี้คือ Bard) และ Google Assistant ระบุว่า บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี AI สำหรับทุกคนภายใต้แนวทางที่กล้าหาญและมีความรับผิดชอบ ในส่วนของการลดปัญหาต่างๆ เช่น เนื้อหาที่ไม่ปลอดภัยหรืออคติ เราได้สร้างการรักษาความปลอดภัยไว้ในผลิตภัณฑ์ของเราตามหลักการเกี่ยวกับ AI

โดยก่อนที่จะเปิดตัว Gemini Advanced ได้ดำเนินการตรวจสอบความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยอย่างครอบคลุม รวมถึงจัดตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจากภายนอก ตลอดจนปรับแต่งโมเดลพื้นฐานเพิ่มเติมโดยใช้การปรับแต่งแบบละเอียดและการสนับสนุนการเรียนรู้ด้วยความคิดเห็นของมนุษย์ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากรายงานด้านเทคนิคเกี่ยวกับ Gemini ฉบับอัปเดต

Gemini เปิดให้ใช้งานบนโทรศัพท์ Android และ iOS เป็นภาษาอังกฤษตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มจากสหรัฐอเมริกาก่อนที่แรก และจะพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป จะเปิดให้ใช้งาน Gemini ในอีกหลายแห่งและรองรับทั้งภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี และจะขยายบริการให้ครอบคลุมประเทศและภาษาอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นในเร็วๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related