
SHORT CUT
MrBeast เผยคลิปแข่งสร้างประเทศใน Minecraft ทีมไทยกว่า 10 ชีวิต โชว์ผลงานสุดอลังการทั้งวัดพระแก้ว ตลาดน้ำ จนคว้าที่ 2 ของโลก ไปครอง กรรมการทึ่งในรายละเอียด
กำลังเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อยูทูบเบอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง MrBeast ได้เผยแพร่คลิปการแข่งขัน "World Wide Building Challenge" ในเกม Minecraft ภายใต้โจทย์ "สร้างประเทศของคุณ" ซึ่งมีทีมจาก 9 ประเทศเข้าร่วม และทีมประเทศไทยสามารถโชว์ศักยภาพ "คว้าอันดับ 2" มาครองได้อย่างน่าภาคภูมิใจ
ทีมจากประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยผู้สร้างกว่า 10 ชีวิต (นำโดยทีม Quant Build) มีเวลาในการแข่งขันเพียง 2 สัปดาห์ โดยพวกเขาเปิดเผยว่า แม้สมาชิกในทีมเพิ่งจะรู้จักกัน แต่ก็สามารถรวมพลังกันสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ออกมาได้ โดยใช้เวลาครึ่งหนึ่ง (1 สัปดาห์) ไปกับการหาข้อสรุป และใช้เวลาที่เหลืออีก 1 สัปดาห์ในการสร้างอย่างเต็มที่
ผลงานของทีมไทยได้นำเสนอเอกลักษณ์ของประเทศผ่าน 8 โซนหลักที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด ได้แก่
ในคลิปวิดีโอ Symphony หนึ่งในสมาชิกทีม ได้พาทีมงาน MrBeast ทัวร์แผนที่ โดยสร้างเสียงหัวเราะและความทึ่งไปพร้อมกัน ทั้งการยืนยันว่าสัตว์ในนาคือ "ควายไทย" และการพาทัวร์ตึกที่มีรายละเอียดภายในครบถ้วน
กรรมการต่างชื่นชมผลงานของทีมไทยอย่างมาก โดยเฉพาะ Symphony (กรรมการ) และ Majd ที่ให้คะแนนเต็ม 10/10 พร้อมระบุว่า "รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวไทยจริงๆ" และ "จมดิ่งจนลืมไปว่ากำลังเล่นเกม" ส่วน Thea (กรรมการ) ย้ำว่านี่คือ "แผนที่ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยรีวิวมา"
ทีมไทยได้คะแนนรวม 35 คะแนน จบที่อันดับ 2 อย่างสูสี โดยพ่ายแพ้ให้กับทีมอินโดนีเซียที่ได้ 36 คะแนนไปเพียง 1 คะแนนเท่านั้น ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยในเวทีระดับโลก
ที่มา : Quant Build