จีนเปิดตัวอากาศยานแบบยืนขับลำแรกของโลก บินสูง 5 ม. เร็ว 36 กม./ชม.

จีนเปิดตัวอากาศยานแบบยืนขับลำแรกของโลก บินสูง 5 ม. เร็ว 36 กม./ชม.

จีนเปิดตัวอากาศยานบังคับแบบยืนขับลำแรกของโลก บินได้สูง 5 เมตร เร็ว 36 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ผู้โดยสารควบคุมการบินจากแท่นยืนด้วยมือทั้งสองข้าง สำหรับใช้งานในเมือง

SHORT CUT

  • จีน (โดยบริษัท Coolfly) เปิดตัวอากาศยานแบบยืนขับลำแรกของโลกสำหรับการใช้งานในเขตเมือง ตัวยานมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ สามารถบินได้ที่ระดับความสูง 5 เมตร และทำความเร็วสูงสุด 36 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยผู้ใช้งานต้องยืนบนแท่นและควบคุมการบินด้วยมือผ่านคันบังคับ
  • ตัวฐานของอากาศยานถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายดอกไม้ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3.5 เมตร แบ่งออกเป็น 4 กลีบ โดยแต่ละกลีบจะติดตั้งใบพัดแบบพัดลมซ่อนไว้ภายใน รวมทั้งหมด 4 ชุด
  • เน้นความปลอดภัยด้วยระบบควบคุมการบินแบบสำรอง 2 ชั้น (Dual-Redundancy) เสมือนมีสมอง 2 ชุดที่ทำงานประสานและทดแทนกันได้ในเสี้ยววินาที หากเกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังติดตั้งอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยอื่นๆ เช่น ถุงลมนิรภัยบริเวณใต้ฐานเครื่อง และร่มชูชีพฉุกเฉินสำหรับตัวอากาศยาน

จีนเปิดตัวอากาศยานบังคับแบบยืนขับลำแรกของโลก บินได้สูง 5 เมตร เร็ว 36 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ผู้โดยสารควบคุมการบินจากแท่นยืนด้วยมือทั้งสองข้าง สำหรับใช้งานในเมือง

อากาศยานน้ำหนักเบาเป็นพิเศษสำหรับบรรทุกคน จำนวนหลายลำ ทะยานขึ้นจากพื้นที่เพราะปลูกทำการเกษตรแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน โดยบินที่ระดับความสูงต่ำเพียงประมาณ 5 เมตร และทำความเร็วสูงสุดได้ 36 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมแสดงการบินโชว์ทั้งในรูปแบบแปรขบวนและแบบสลับตำแหน่งไปมา

CREDIT : REUTERS

แต่เมื่อสังเกตดูใกล้ ๆ จะเห็นได้ว่า อากาศยานรุ่นนี้ออกแบบมาให้ผู้ควบคุมยืนอยู่บนแท่นแทนการนั่งและควบคุมการบินด้วยมือทั้ง 2 ข้างผ่านคันบังคับเพียงชุดเดียว

ตัวฐานของยานมีลักษณะคล้ายดอกไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3.5 เมตร ประกอบด้วย กลีบ 4 กลีบ โดยภายในจะติดตั้งใบพัดแบบพัดลมไว้จำนวน 4 ชุดด้วยกัน

อากาศยานแบบยืนขับสำหรับการใช้งานในเขตเมืองของบริษัท Coolfly (Zhejiang) Aircraft Technology Co., Ltd. ได้รับการเปิดตัวต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ในด้านความปลอดภัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของบริษัท กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ทั้งหมดได้รับการติดตั้งระบบควบคุมการบินแบบสำรอง 2 ชั้น (Dual-Redundancy) 

หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายก็คือ ตัวอากาศยานมีสมอง 2 ชุดที่ทำงานประสานกันไปพร้อมกันระหว่างทำการบิน หากเกิดเหตุอันตรายขึ้น ระบบเหล่านี้สามารถตอบสนองได้ภายในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีและทำงานชดเชยซึ่งกันและกันได้

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ตัวโครงสร้างของยานมีการติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยหลายรายการไว้ในโครงสร้างอากาศยานรวมถึงถุงลมนิรภัยบริเวณใต้ฐานเครื่องและร่มชูชีพฉุกเฉินสำหรับตัวอากาศยานที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังที่นั่ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน

ที่มา : REUTERS

related