svasdssvasds

GetLinks สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก กับงาน Job Fair โฉมใหม่ บนเมตาเวิร์ส!

GetLinks สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก กับงาน Job Fair โฉมใหม่ บนเมตาเวิร์ส!

GetLinks ผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัล เปิดประสบการณ์แบบไฮบริดด้านทรัพยากรบุคคลให้กับคนไทยเปิดตัวงาน "งาน Metaverse Job Fair สายเทคครั้งแรกในประเทศไทย" มากกว่า 1,000 ตำแหน่งงาน วันที่ 21-22 เดือนกรกฎาคม 2565

GetLinks ผู้นำแพลตฟอร์มดิจิทัล แหล่งรวบรวมงานชั้นนำที่ให้บริการครอบคลุมตลาดเอเชีย เปิดประสบการณ์แบบไฮบริดด้านทรัพยากรบุคคลให้กับคนไทยเปิดตัวงาน "งาน Metaverse Job Fair สายเทคครั้งแรกในประเทศไทย" สร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่สายเทคพบปะบริษัทเทคชั้นนำ สุดล้ำในโลกเสมือน เพื่อตอกย้ำการเดินหน้าสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยในระยะยาว 

'MetaLINKS' เมตาเวิร์สของ GetLinks เป็นพื้นที่ให้ บริษัท และองค์กรที่สนใจสามารถจับจองพื้นที่ได้ในเดือนสิงหาคมนี้ 

นายพิชญ ศรีฟ้า ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีบริษัท GetLinks เผยว่า "เราพร้อมยกระดับและเปิดประสบการณ์ด้านบริหารงานบุคคลครั้งใหม่ โดยเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Job Fair บนเมตาเวิร์ส ซึ่งเป็นรูปแบบไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย โดยฝ่ายทรัพยากรบุคคลจากบริษัทชั้นนำสามารถพบกับกลุ่มบุคคลากรที่มีคุณภาพ ที่จะช่วยตอบสนองรูปแบบการทำงานของผู้คนที่เปลี่ยนไปในช่วงหลังโควิด"

พิชญ ศรีฟ้า ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีบริษัท GetLinks

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การจัดงาน Job Fair บนเมตาเวิร์สครั้งนี้ ได้รับการออกแบบให้ใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมการสื่อสารแบบสองทาง การสร้างกิจกรรมรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ช่วยให้สามารถหางานและตำแหน่งที่สนใจ และการจัดหาบุคคลากรที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการที่บริษัทกำลังมองหา มีหลากหลายบริษัทชั้นนำมากมายเข้าร่วม รวมถึงตำแหน่งงานที่ถูกใจ โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้สามารถทำจากที่บ้านซึ่งจะช่วยลดค่าเดินทางยังสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้อย่างง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ 

 ภายใต้การจัดงาน Job Fair ในแคมเปญนี้ GetLinks Tech City จะรวบรวมบริษัทที่มีตำแหน่งงานสายเทคโนโลยีที่ยังว่างอยู่ และบุคคลากรที่มีคุณภาพมาพบกัน ทำให้คนที่กำลังมองหางานได้ค้นพบโอกาสงานที่หลากหลายแบบครบจบในที่เดียว และสามารถทดลองสัมภาษณ์งานหลายๆที่โดยไม่ต้องเสียเวลากดสมัครใหม่ หรือรอการตอบกลับจากองค์กรต่าง ๆ หลายวัน

สำหรับแคมเปญนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง GetLinks, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), มหาวิทยาลัยชั้นนำ 7 แห่ง และพันธมิตรอย่าง ทรูดิจิทัลปาร์ค, FutureSkill และโครงการไอแซค (AIESEC) 

GetLinks สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก กับงาน Job Fair โฉมใหม่ บนเมตาเวิร์ส!

นอกจากนี้แคมเปญนี้ยังสร้างโอกาสให้กับบุคคลากรที่มีคุณภาพสามารถแสดงคุณสมบัติการเป็นผู้นำ ความสามารถในการปรับตัว และความมีมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานด้านอุตสาหกรรมสายเทคโนโลยี อีกทั้งยังทำให้บริษัทชั้นนำต่างๆ ได้มีโอกาสพบปะกับการรวมตัวของบุคคลากรที่คุณภาพ ซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถค้นหาบุคคลากรที่เหมาะสมกับคุณสมบัติที่ต้องการในตำแหน่งงานในบริษัทของตนเอง

โดย "GetLinks Tech City" เป็นเฟสสอง ที่ต่อยอดความสำเร็จจากในเฟสแรกของแคมเปญ "หางานให้น้อง" ที่มีบริษัชั้นนำสายเทคเข้าร่วมกว่ายี่สิบแห่ง มีตำแหน่งงานมากกว่า 90 ตำแหน่ง รองรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้ง 7 แห่งให้เข้าสู่งานสายเทคโนโลยีในหลากหลายอุตสาหกรรม

GetLinks Tech City จะทำช่วยให้บุคคลากรที่มีคุณภาพายเทคโนโลยีได้พบปะแบบเสมือนและสร้างปฎิสัมพันธ์กับนายจ้างกว่าร้อยองค์กร และมีมากกว่า 1,000 ตำแหน่งงานที่คาดว่า 80% จะเป็นงานนักพัฒนา นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล วิศวกรไอที  โดยงาน Job Fair บน เมตาเวิร์ส จะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 เดือนกรกฎาคม 2565 ตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น. บน Gather Town ของ GetLinks ที่มีบริษัทชั้นนำเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ เมตาลิงค์ แอคเซนเจอร์, เอฟดับบลิวดี, บัซซี่บีส์, กรุงศรี, ลาซาด้า และบิทคับ

"เรามีฟีเจอร์มากมายที่จะตอบสนองทั้งบริษัทชั้นนำที่มองหาบุคคลากรที่เพียบพร้อม และสำหรับผู้หางานที่มองหางานที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การมี CV Clinic ที่จะปรับรูปโฉมใบสมัครให้เตะตาน่าสนใจ ห้อง Interview room ห้องสัมภาษณ์สำหรับการหางานบน Gather Town บอร์ดตำแหน่งงานที่เปิดรับ บอร์ดรายชื่อผู้สมัคร รวมถึงบูธของบริษัทต่างๆ"

นายพิชญ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าถึง MetaLINKS คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายนนี้และจะมีเปิดขายแบบไพรเวทของพื้นที่ขนาดกลางและขนาดใหญ่ ที่จะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม ส่วนการเปิดขายแบบสาธารณะจะเปิดให้จับจองในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

ผู้ที่กำลังมองหางานสามารถสมัครงานผ่าน MetaLINKS ในเดือนธันวาคมนี้ และบริษัทที่สนใจเข้าร่วมสามารถสร้างสำนักงานเสมือนบน MetaLINKS ได้ในเดือนมีนาคม 2566 นี้

GetLinks สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรก กับงาน Job Fair โฉมใหม่ บนเมตาเวิร์ส!

GetLinks คาดว่าจะมีคูปองของอย่างน้อย 30 คูปองสำหรับการใช้งานที่สามารถใช้ LINKS Tokens สำหรับการซื้ออาหารและเครื่องดื่ม, การซื้อเครื่องสำอาง  (EVEANDBOY และ GoWabi), การรับชมความบันเทิง (MONOMAX), การใช้จ่ายร้านกีฬา (Decathlon) และการช้อปปิ้ง (Lazada)