svasdssvasds

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ พร้อมกิจกรรม Color Your Dream สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำกับการวาดรูปภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกภายในเวลา 5 นาที และโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก โดยผลงานที่ได้ยอดไลก์สูงสุด 10 อันดับแรกจะได้รับรางวัลจากHUAWEI

การสร้างผลงานศิลปะผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1963 เมื่อนายไอวาน ซูเธอร์แลนด์ นักศึกษาปริญญาเอกจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ได้ผู้คิดค้น Sketchpad ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและควบคุมลายเส้นกราฟิกได้ด้วยปากกา หลายสิบทศวรรษต่อมา สมาร์ทดีไวซ์อย่างแท็บเล็ตได้ถูกรังสรรค์ขึ้นและวิวัฒนาการให้มีจอที่คมชัด ตอบสนองรวดเร็ว และตัวเครื่องบางเบาสามารถพกพาได้ง่าย เอื้อประโยชน์ต่อนักสร้างสรรค์ทุกเพศทุกวัย

อย่างล่าสุดนักศึกษาฝีมือโดดเด่นจากคณะมัณฑณศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ใช้ HUAWEI MatePad Pro 11-inch มอบนิยามใหม่ให้กับงานศิลปะที่มีแรงบันดาลใจจากวรรณคดีไทย พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ว่าใครก็สามารถรังสรรค์ผลงานออกมาได้ เมื่อมีฟีเจอร์อัจฉริยะบนแท็บเล็ตที่ช่วยปลดล็อกจินตนาการ พร้อมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ระดับโปร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์บนหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 11 นิ้ว คมชัดเสมือนวาดบนกระดาษและผืนผ้าใบ

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

ความละเอียดของเนื้องานเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของการวาดภาพ ดังนั้นการออกแบบลายเส้นให้ได้ความรู้สึกเหมือนวาดบนกระดาษหรือผืนผ้าใบจึงต้องพึ่งพาความคมชัดของหน้าจอและการตอบสนองในระดับที่ให้ความรู้สึกสมจริงมากที่สุด แน่นอนว่านักสร้างสรรค์ย่อมต้องการแท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอคุณภาพดีเท่าที่จะสามารถหาได้ในตลาดแท็บเล็ต และควรมีหน้าจอแบบ OLED มอบความคมชัดสมจริงรวมไปถึงมีอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงสุดถึง 120 Hz

ซึ่งดีไวซ์ที่มีทั้งสองคุณสมบัติเด่นนี้อย่าง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ยังจัดเต็มความละเอียดสูงถึง 2560 x 1600 พิกเซล พร้อมด้วยสัดส่วนหน้าจอถึง 92% ของตัวเครื่อง นอกจากนั้น อุปกรณ์เสริมสำหรับการวาดเขียนก็ต้องลื่นไหลไม่แพ้กัน อย่าง HUAWEI M-Pencil 2nd generation ที่ให้ความรู้สึกเสมือนใช้ปากกาจริงขณะสร้างสรรค์ผลงาน คู่ควรสำหรับการปล่อยของเพื่อโชว์ฝีไม้ลายมืออย่างแท้จริง

เสกงานชิ้นโบว์แดงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำและความคมชัดจัดจ้านของสีบนแท็บเล็ต

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

นอกจากความคมชัดแล้ว ความแม่นยำของสีก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากจิตรกรและนักออกแบบในสายงานต่างๆ จำเป็นต้องวาดภาพออกมาให้สมจริงที่สุดด้วยการใช้แสงและเงาซึ่งเป็นเทคนิคที่อาศัยการไล่ระดับของสีโดยตรง แท็บเล็ตที่ครบเครื่องอย่าง HUAWI MatePad Pro 11-inch จึงได้ยกระดับการแสดงผลสีโดยใช้มาตรฐาน DCI-P3 วัดความสมจริงโดยอยู่ในระดับ 100% △E<1 แสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสีที่ 274 PPI เรียกได้ว่าเป็นการอัปเกรดครั้งสำคัญสู่ HUAWEI Real Color FullView Display เลยทีเดียว

นางสาวเอื้องอัญญากรณ์ หมั่นผลศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวเสริมว่า “แท็บเล็ตเครื่องนี้รวมฟีเจอร์ไว้ให้หมด มีโหมดถนอมสายตา สามารถวาดได้ทุกที่เลยค่ะ” ซึ่งหมายถึง Full Care Display 3.0 รับรองโดย TÜV Rheinland อีกหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้เห็นว่า HUAWEI MatePad Pro 11-inch มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่สอดรับกับชีวิตประจำวันของนักสร้างสรรค์ทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

หาแรงบันดาลใจเพื่อสร้างสรรค์งานได้จากทุกที่เหมือนมีสตูดิโอพกพาได้

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

สิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างการวาดภาพบน Sketchpad ในสมัยก่อน หรือแม้แต่บนกระดานวาดที่ต้องเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ยุคใหม่อย่างแท็บเล็ตคือการที่นักวาดสามารถถือตัวเครื่องไปหาแรงบันดาลใจและวาดภาพนอกสถานที่ได้โดยไม่ต้องพกอุปกรณ์วาดเขียนมากมายให้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน ยิ่งถ้าเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยอย่าง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ที่เบาที่สุดกว่าที่เคยมีมาเมื่อเทียบกับแท็บเล็ตขนาด 11 นิ้วรุ่นอื่น ๆ ในปัจจุบัน กับน้ำหนักเพียง449 กรัม สำหรับรุ่น Wifi และบางเพียง 5.9 มิลลิเมตรเท่านั้น สะดวกสำหรับพกพาติดตัวสุด ๆ

นายอาทิตย์ ผลทัต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมัณฑนศิลป์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวถึงประสบการณ์ความประทับใจหลังจากที่ได้ลองใช้งาน HUAWEI MatePad Pro 11-inch ว่า “เมื่อก่อนผมต้องพกกระดานแผ่นใหญ่ๆ พอมีอุปกรณ์ใหม่ หยิบขึ้นมาสเกตช์ ทุกอย่างก็มาอยู่ในนี้แล้ว”

ดูดสีข้ามแอปฯ แบบล้ำ ๆ ด้วยฟีเจอร์ Cross-app Colour Capture

หนึ่งในเทคนิคการสร้างสรรค์ที่น้อง ๆ จากมหาวิทยาลัยศิลปากรใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานคือการหาข้อมูลหรือภาพอ้างอิง เพื่อจุดประกายไอเดียในการวาดภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ทั้งในด้านการวางองค์ประกอบภาพและเป็นตัวอย่างในการเลือกใช้สีได้อีกด้วย โดยใช้ HUAWEI MatePad Pro 11-inch ร่วมกับ HUAWEI M-Pencil 2nd generation ที่ไม่เพียงออกแบบมาในรูปทรงที่พร้อมใช้งานทุกรูปแบบของการเขียน วาด หรือลากย้ายสิ่งต่าง ๆ บนหน้าจอ

ตัวปากกาเป็นสีขาวเฉดใหม่ เคลือบผิวสัมผัสให้หยิบจับกระชับมือตลอดการใช้งาน ปรับจังหวะการเขียนวาดบนจอให้เสมือนคุณกำลังเขียนลงบนกระดาษจริง ๆ มอบประสบการณ์พิเศษให้สไตลัสโลดแล่นได้อย่างอิสระ แต่ยังช่วยให้สั่งการแอปพลิเคชันและดึงข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสามารถแบ่งหน้าจอเป็นสองข้างด้วยฟังก์ชัน App Multiplier หรือสร้างหน้าต่างลอยด้วยฟีเจอร์ Multi-Window ที่สามารถเก็บหน้าต่างลอยได้สูงสุดถึง 10 หน้าต่าง เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของการรังสรรค์ชิ้นงานขึ้นไปอีกขั้น

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน HUAWEI Notes พื้นที่สร้างสรรค์ใหม่สำหรับการวาดเขียน และจดบันทึกได้อย่างอิสระ มีฟีเจอร์พิเศษที่สามารถเลือกสีที่ตรงใจได้ด้วยการดูดสี หรือ Cross-app Colour Capture จากหน้าต่างที่เป็นภาพอ้างอิงมาที่งานของตนเองได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยที่ฟีเจอร์การดูดสีจากภาพถ่ายหรือหน้าจอหรือใช้ดูดสีข้ามแอปพลิเคชัน รองรับเฉพาะแอปฯ HUAWEI Notes และ Mojing Paint ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานผ่าน HUAWEI AppGallery ได้แล้ววันนี้

นางสาวเกวลิน เวชกามา นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เจ้าของผลงานสไตล์สตรีทอาร์ตที่รังสรรค์ขึ้นผ่าน HUAWEI MatePad Pro 11-inch กล่าวว่า “เมื่อก่อนต้องผสมสีเยอะๆ หลายๆ ช่อง แต่พอมีแท็บเล็ตแล้วดีตรงที่ว่าเราสามารถดูดสีมาใส่ได้เลย โดยไม่ต้องผสมใหม่ สีไม่เพี้ยนค่ะ ตรงตามที่ต้องการเลย”

“เมื่อก่อนถ้าต้องลงสีเราต้องใช้อุปกรณ์หลายอย่าง แล้วบางทีก็เลอะเทอะ พอมีแท็บเล็ตกับปากกา การสเกตช์ภาพก็ง่ายขึ้น” นางสาวกชพร อานันทนะ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะมัณฑนศิลป์ สาขา ออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวเสริมหลังจากที่ได้ใช้ HUAWEI MatePad Pro 11-inch ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่

เติมเต็มประสิทธิภาพการเนรมิตชิ้นงานด้วยอีโคซิสเต็มอัจฉริยะ

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

ความสามารถในการทำงานแบบไร้รอยต่อระหว่างแท็บเล็ตและพีซีจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำงานทั้งในแง่ของการออกแบบไปจนถึงการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างกัน อย่าง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ที่เมื่อเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ HUAWEI MateBook Series ผ่าน HUAWEI Super Device ก็จะทำให้บรรดานักสร้างสรรค์สามารถดูผลงานของตนเองผ่านหน้าจอใหญ่ของโน้ตบุ๊กและแก้ไขบนแท็บเล็ตไปพร้อมกันได้

รวมถึงส่งไฟล์เข้าอีกเครื่องเพื่อนำไปใช้ต่อแบบไม่ต้องใช้พอร์ต โดยมีโหมดอัจฉริยะให้เลือกใช้งานถึง 3 โหมด คือ Mirror Mode ที่ผู้ใช้จะสามารถดูผลงานได้ทั้งบนแท็บเล็ตและแล็ปท็อป Extend Mode เพิ่มพื้นที่ในการทำงานหลายโปรแกรมในคราวเดียว และ Collaborate Mode ที่ช่วยให้การส่งไฟล์ผลงานข้ามดีไวซ์เป็นไปได้ในอึดใจเดียว 

พร้อมให้จับจองกับข้อเสนอสุดพิเศษและกิจกรรมทดสอบฝีมือวาดภาพ

ถึงเวลาพิสูจน์พลังแห่งจินตนาการไร้ขอบเขตและประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ระดับโปรบน HUAWEI MatePad Pro 11-inch โดยมีวางจำหน่ายทั้งรุ่น WIFI (8 GB+128GB) ราคา 24,990 บาท และรุ่น LTE (8GB+256GB) ราคา 29,990 บาท หากสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2565

รับฟรี! HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-pencil 2nd generation และสิทธิประโยชน์มากมายจาก HUAWEI AppGallery อาทิ บริการ HUAWEI Cloud ฟรี 3 เดือน บริการ HUAWEI Music ฟรี 3 เดือน บริการ HUAWEI Video ฟรี 1 เดือน และใช้งาน WPS Office ฟรี 3 เดือน เป็นต้น รวมมูลค่าของสมนาคุณ 12,282 บาท

ในโอกาสเดียวกันนี้ หัวเว่ยยังจัดกิจกรรม Color Your Dream กับ HUAWEI MatePad Pro 11-inch ณ HUAWEI Experience Store สาขา สยามพารากอน ในวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 และวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 รอบเวลา 13.00 น. และ 16.00 น. เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์สุดล้ำกับการวาดรูปภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกด้วย HUAWEI MatePad Pro 11-inch ภายในเวลา 5 นาที โดยมีน้อง ๆ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากรมาช่วยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จากนั้นลงทะเบียน HUAWEI ID และล็อกอินผ่าน HUAWEI Community หรือแอปพลิเคชัน My HUAWEI เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม แล้วถ่ายรูปตัวเองคู่กับผลงานที่วาดบนแท็บเล็ต โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กแล้วตั้งค่าเป็นสาธารณะพร้อมกับติดแฮชแท็ก #huaweimatepadpro11แต้มสีเติมฝัน โดยผลงานที่ได้ยอดไลก์สูงสุด 10 อันดับแรกภายในช่วงเวลาการจัดกิจกรรมจะได้รับ HUAWEI Watch GT2 Pro (สำหรับ 3 อันดับแรก คนละ 1 ชิ้น) และ HUAWEI Freelace (สำหรับอันดับที่ 4 – 10 คนละ 1 ชิ้น) รวมมูลค่าของรางวัล 44,400 บาท

ประกาศผลทาง HUAWEI Community เวลา 18.00 น. ในวันที่ 29 สิงหาคม 2565 โดยหัวเว่ยยังเตรียมของขวัญสุดพิเศษมูลค่า 1,290 บาทมอบให้กับผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน (ท่านละ 1 ชิ้น) นอกจากนั้น ลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในร้าน HUAWEI Experience Store สาขาสยามพารากอน ยังจะได้รับภาพบุคคลที่วาดโดยน้องๆ มหาวิทยาศิลปากรเป็นของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่นี่

ลูกค้าสามารถสั่งจอง HUAWEI MatePad Pro 11-inch ได้ผ่านหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่างเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแอปพลิเคชัน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

เปิดสเปค HUAWEI MATEPAD PRO 11-INCH ด้วยจอ OLED 120HZ

related