Spring News

จับตา! ประกันโควิด 19 คนแห่ซื้อ ระลอกใหม่ที่สุด ทำธุรกิจรุ่ง

07 เม.ย. 2564 เวลา 7:37 น. 11

แนะนำ ประกันโควิด 19 หลังการกลับมาระบาด รอบใหม่อีกแล้ว COVID 19 ที่ใครๆ ก็อยากให้มันจากโลกนี้ไป ในเมื่อมาแล้วหลายคนก็ป้องกันตัวเอง ด้วยการซื้อประกันภัยฯ หรือต่ออายุของเดิม วันนี้จะพาไปส่องดูธุรกิจประกันโควิด

จับตา! ประกันโควิด 19 คนแห่ซื้อ ระลอกใหม่ที่สุด ทำธุรกิจรุ่ง

นาทีนี้ทั่วไทยจับตาไปที่การแพร่ระบาดโควิด -19 ระลอกใหม่ที่สุด ที่มันช่างน่ากลัวกว่ารอบก่อน ๆ จังเลย เพราะมันมาเร็ว และแรงอยู่เหมือนกัน ทำให้หลายคนเริ่มหันมาป้องกันตัวเองกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช ไม่ว่าจะเป็นการหาหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และอุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ มาไว้ป้องกันตัวเองตอนเดินทางไปทำงาน หรือตอนออกบ้านไปทำธุระส่วนตัว นอกจากจะป้องกันตัวเองให้ดีแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี ประกันโควิด 19 เพิ่ม หรืออายุของเดิม เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

ทั้งนี้ประกันโควิด ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ขายดีมาก ๆ แต่ละแบรนด์ต่างงัดไม้เด็ดมาแข่งขันกันสุด ๆ เพื่อช่วงชิงลูกค้าที่มีความต้องการซื้อประกันโควิด จำนวนมาก แต่จากการเปิดเผยของแต่ละแบรนด์ก็มีความคึกคักจริง ๆ วันนี้จะลองพามารีวิวว่าตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ก่อนที่จะไปพูดถึงมุมมองจากนายกสมาคมประกันวินาศภัยไทยว่าแนวโน้มโควิด- 19 ระลอกใหม่ที่สุด ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ตอนนี้วงการประกันภัย ประกันชีวิต ไทยจะเป็นอย่างไร

ตรวจโควิด19 โควิด-19 รอบใหม่ คาดคนแห่ซื้อประกันโควิด19

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน)  เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ประกันโควิด 19 ของบริษัทได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีสนใจซื้อกรมธรรม์เป็นจำนวนมากจนครบจำนวนตามที่บริษัทกำหนดไว้ โดยจะมีผลสิ้นสุด ณ วันที่ 17 มีนาคม 2563 เวลา 20.00 น.  และพร้อมออกประกันภัยรูปแบบใหม่  “ประกันภัยไวรัสโคโรน่า ตัวต่อเนื่อง “ โดยจะเริ่มมีผล ณ วันที่ 18 มีนาคม 2563 เวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา เพื่อเป็นหลักประกันทางสุขภาพของคนไทยในสถานการณ์ที่โควิด-19 มีการแพร่ระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้ โดนวันสุดท้ายก่อนออกประกันรูปแบบใหม่ ยิ่งมีลูกค้าเข้ามาซื้อความคุ้มครองแบบเดิมทะลัก ถึง100 รายต่อชั่วโมงผ่านทีมเฉพาะกิจและคอลเซ็นเตอร์

จับตา! ประกันโควิด 19 คนแห่ซื้อ ระลอกใหม่ที่สุด ทำธุรกิจรุ่ง

ขณะที่ นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า ที่ผ่านมาในส่วนของการขาย ประกันโควิด 19 ให้กับพันธมิตรประกันหลายบริษัท พบว่า ลูกค้าสนใจและซื้อประกันนี้เข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งซื้อให้ตัวเองจากหลายบริษัท และซื้อเป็นของขวัญให้คนใกล้ชิดและครอบครัว

 

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ. ) เปิดเผยข้อมูลว่าตั้งแต่เดือน ก.พ. ที่ผ่านมา มีบริษัทประกันกว่า 20 แห่ง ยื่นขออนุมัติกรมธรรม์คุ้มครองโควิด-19 โดยผลตอบรับจากตลาดดีมากประชาชนแห่ซื้อกรมธรรม์ ประกันโควิด 19 กันมาก ทั้งนี้ พบข้อมูลว่าเป็นรูปแบบที่นิยมมีอยู่ 3 รูปแบบ ดังนี้

จับตา! ประกันโควิด 19 คนแห่ซื้อ ระลอกใหม่ที่สุด ทำธุรกิจรุ่ง

-แบบที่ 1 ประกันโควิด 19 ค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองการรักษาพยาบาลที่เชื่อมั่นว่าจะดีกว่าการเข้ารับการรักษาขั้นพื้นฐานของรัฐกรณีติดเชื้อโควิด-19 โดยประกันจะจ่ายเป็น ค่าห้อง ค่ารักษาต่าง ๆ

-แบบที่ 2 ประกันโควิด 19 ตรวจพบเชื้อรับเงินก้อน เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสินไหมคุ้มครอง มีเงินก้อนตั้งแต่ 10,000 – 200,000 บาท

-แบบที่ 3 ประกันโควิด 19 ชดเชยรายได้หากหยุดงาน กรณีเจ็บป่วยจากการติดเชื้อดังกล่าว จะได้รับเงินชดเชยรายวัน ไม่สูญเสียรายได้กรณีหยุดงานติดต่อกัน

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นการรวบรวมเรื่องราวของธุรกิจ ประกันโควิด มาให้เห็นว่ามีความคึกคักกันเลยทีเดียว แต่...วันนี้โควิด -19 รอบใหม่ที่สุด มาอีกแล้ว สถานการณ์ธุรกิจ ประกันโควิด จะเป็นอย่างไร วันนี้ SPRING  ได้สัมภาษณ์ นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ให้ข้อมูลว่า ประกันโควิด น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากเงียบ ๆ ไปสักพัก คาดว่าจะมีคนประกันโควิด หมดอายุ และต่ออายุกันมากขึ้น และบางรายก็จะลงทุนซื้อกรมธรรม์ตัวใหม่ เพิ่มไปเลยเพื่อความปลอดภัยของตัว

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแต่ละค่ายจะนำประกันโควิด ของเดิมที่ขายอยู่ออกมานำเสนอขายอีกครั้ง  ซึ่งของเดิมมีอยู่ประมาณ 8 ล้านกรมธรรม์ คาดว่าจะสูงขึ้นต่อเนื่องในเร็ววันนี้  เชื่อว่าแต่ละแบรนด์จะมีการเตรียมความพร้อมในการรับมือในเรื่องของระบบต่าง ๆ เช่นการต่อประกันโควิด  และการซื้อกรมธรรม์ใหม่ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด