แฟนออเจ้าผิดหวัง...เมื่อคืนละครไม่สนุก "ผีการะเกด" โผล่ทวงสิทธิ์คุณพี่หมื่น

23 มี.ค. 2561 เวลา 2:59 น.

ชาวเน็ตบ่นอุบ "บุพเพสันนิวาส" เมื่อคืนนี้ไม่สนุกหลังผีการะเกด โผล่ร้องไห้คร่ำครวญ ทวงสิทธิ์ในตัวคุณพี่หมื่น ขณะที่เจ้าของบทโทรทัศน์เฉลยแล้วทำไมต้องมีผีการะเกด

เรียกได้ว่าเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) ละคร "บุพเพสันนิวาส" ตอนที่ 10 ดำเนินเรื่องมาเกือบครึ่งทาง ถึงตอนที่คุณพี่หมื่น ( โป๊บ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) เริ่มหึงหวง "เกศสุรางค์" ซึ่งอยู่ในร่างของ "แม่หญิงการะเกด" (เบลล่า ราณี แคมเปน) ทำเอาบ่าวไพร่ในเรือนเกือบเดือดร้อน เพราะอารมณ์ แต่แล้วคุณพี่หมื่น ก็คิดได้ไปร้องขอคุณหญิงแม่ (เหมียว ชไมพร จตุรภุช ) ให้จัดงานแต่งงานให้

ชาวเน็ตบ่นอุบ

และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ ผีการะเกด ในฐานะเจ้าของร่าง และคู่หมายตัวจริงของ คุณพี่หมื่น ออกมาร้องไห้คร่ำครวญ ต่อว่าต่อขาน เกศสุรางค์ ว่าผิดสัญญา แถมยังจะมาแย่งคนรักของเจ้าหล่อนไป ทำให้ผู้ที่อาศัยร่างอย่าง "เกศสุรางค์" คิดหนัก แถมต้องเถียงกับผี กอดอ้อนวอนผีสาวให้ยกโทษให้ และสัญญาว่าจะไม่แต่งงานกับคุณพี่หมื่น ซึ่งฉากเถียงกันและต่างว่าต่อขานกันนี้ มีมากถึง 2 ฉากหลัก กินเวลายืดเยื้อนานเกือบ 2 เบรค จนทำให้แฟนละครออเจ้าต่างออกมาบ่นอุบ ผิดหวังกับละครตอนนี้เป็นที่สุด เพราะดูไม่มีเนื้อหา หรือสาระเหมือนที่ผ่านมา แถมไม่สนุกอีกด้วย อีกทั้งทำไมต้องเอา ผีการะเกด กลับมา

ชาวเน็ตบ่นอุบ

จนล่าสุดผู้เขียนบทโทรทัศน์ ศัลยา สุขะนิวัตติ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเผยบทโทรทัศน์ บุพเพสันนิวาส ตอนหน้าออกมา พร้อมข้อความ "ละครมีคำตอบในตัว แต่กว่าจะถึงวันพุธหน้า..นานเกินไป" พร้อมคำอธิบายเล็กในกระดาษโพสต์อิท ที่อธิบายเหตุผลว่าเหตุใดต้องมีฉาก ผีการะเกด มาทวงสิทธิ์ และสุดท้ายผีการะเกด ก็จะจากไปพร้อมยินยอมยก คุณพี่หมื่น ให้ เกศสุรางค์ อย่างง่ายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด