น่าตกใจ! “โตโน่” โพสต์คลิปริมหาดแสมสาร สัตหีบ ขยะเกลื่อนเก็บทั้งเดือนก็ไม่หมด[คลิป]

หลังจากที่ “หนุ่มโตโน่ ภาคิน” ประกาศตัวว่าจะขอใช้เวลาว่าง ตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพ ในวันที่ผมว่าง วันล่ะ 3-5 ชั่วโมง หลังจากที่ทนนิ่งเฉยกับปัญหาวสิ่งแวดล้อมไม่ไหว เนื่องจากพื้นที่ใน กทม. กำลังประสบปัญญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐานไปก่อนหน้านี้

 

ล่าสุด “หนุ่มโตโน่” ได้เดินทางไปยังหาดแสมสาร สัตหีบ พร้อมกับโพสต์คลิปวิดีโอ ที่เผยให้เห็นจำนวนขยะบริเวณริมชายหาด ที่พบว่ามีเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจ ก่อนจะระบุข้อความว่า

“…เราอาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงถ้ามีคนช่วยเก็บหรือหลายวันในการเก็บถ้าผมคนเดียว…แต่มันจะลดลงแน่ มันจะหมดแน่ครับ ถ้าพวกเราทุกคน…หยุดทิ้งขยะลงพื้นดิน ลงแม่น้ำลำคลอง ลงทะเล ปลายเดือน มกราคมนี้ ผมจะตระเวนเก็บขยะพวกนี้ให้หมด เริ่มจากแถวเกาะแสมสาร แต่คงต้องขอแรงพี่น้องคนที่อยู่ในตัวเมือง ให้ช่วยหยุดทิ้งขยะต่างๆลงแม่น้ำ ลงทะเลด้วย เพราะเมื่อเราทิ้ง…เมื่อฝนตก มันก็ไหลจากบนบก ลงแม่น้ำ แล้วพื้นที่ที่เก็บไปแล้ว ก็จะกลับมาสกปรกเหมือนเดิม และจุดจบ ก็คือทะเลไทย”

 

 

“โตโน่ ภาคิน” ลั่นขออาสาตระเวนเก็บขยะทั่วกรุง แก้ไขปัญหามลภาวะทางอากาศhttps://www.springnews.co.th/entertain/419917

 

 

 

 

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

“ …เราอาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงถ้ามีคนช่วยเก็บหรือหลายวันในการเก็บถ้าผมคนเดียว…แต่มันจะลดลงแน่ มันจะหมดแน่ครับ ถ้าพวกเราทุกคน…หยุดทิ้งขยะลงพื้นดิน ลงแม่น้ำลำคลอง ลงทะเล ปลายเดือน มกราคมนี้ ผมจะตระเวนเก็บขยะพวกนี้ให้หมด เริ่มจากแถวเกาะแสมสาร แต่คงต้องขอแรงพี่น้องคนที่อยู่ในตัวเมือง ให้ช่วยหยุดทิ้งขยะต่างๆลงแม่น้ำ ลงทะเลด้วย เพราะเมื่อเราทิ้ง…เมื่อฝนตก มันก็ไหลจากบนบก ลงแม่น้ำ แล้วพื้นที่ที่เก็บไปแล้ว ก็จะกลับมาสกปรกเหมือนเดิม และจุดจบ ก็คือทะเลไทย “ ☠️? #ปีศาจ #เก็บรักษ์ #โครงการเก็บรักษ์ #ปะการังฟอกขาว #ฝุ่นPM2.5 #Thailand ??

โพสต์ที่แชร์โดย mootono29? (@mootono29) เมื่อ