หมอแจง "น้ำตาล" สมองบวมทุกสิ่งแย่ลงเหตุเสียชีวิต

14 มิ.ย. 2562 เวลา 5:03 น.

คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลเผย "น้ำตาล เดอะสตาร์" อาการทรุดหนัก ก่อนจากไปอย่างสงบ พบภาวะ "สมองบวม" เป็นปัจจัยทำให้เสียชีวิต ด้านพ่อเชื่อลูกสู้ทุกอย่าง แต่ร่างกายไม่ไหว

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่ผ่านมา นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เปิดเผยว่า น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ นางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 02.17 น. ที่ผ่านมา โดยเริ่มมีอาการทรุดหนักลงในช่วงค่ำวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมาแม้ว่าจะไม่พบเลือดออกเพิ่ม แต่ปัญหาที่ได้ชี้แจงไปในตอนแถลงข่าวว่า มีภาวะสมองบวมซึ่งต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด และเป็นปัจจัยทำให้เสียชีวิต โดยทางคณะแพทย์ฯ ได้รักษาดูแลน้ำตาลอย่างเต็มที่ ส่วนรายละเอียดจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ด้านนายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้ำตาล เปิดใจพูดถึงลูกสาวกับสื่อมวลชน โดยเชื่อว่าน้ำตาลได้ยินทุกอย่าง พยายามแล้ว แต่ร่างกายไม่ไหวจึงจากไป โดยเมื่อประมาณ 23.00 น. หมอได้มาเรียกน้ำผึ้งไปพบเพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับอาการของน้ำตาล เนื่องจากหัวใจอยู่เต้น ทุกอย่างเขาอยู่ได้ด้วยยาหรือเครื่อง ถ้ายาหมดฤทธิ์ก็ต้องให้ยาตลอด แต่อยู่ๆ หัวใจหยุดเต้นหมอบอกมาจากสมอง ก็อนุมานว่าสมองน้ำตาลเสียหายหมด เท่ากับเรายื้อไว้ ซึ่งพยายามยื้อเป็นเวลานานกว่าชั่วโมงเผื่อมีปาฏิหาริย์เป็นช่วงเวลาที่ทรมาน ทุกคนก็ไปกระตุ้นไปกระซิบข้างหู รวมถึงน้ำผึ้งพี่สาวก็เอาเพลงที่หลานรักร้องไปให้ฟัง เชื่อว่าน้ำตาลได้ยินทุกอย่างแต่ร่างกายเขาไม่ไหว เพราะตั้งแต่เกิดเหตุน้ำตาลยังไม่ฟื้นเลย พยายามให้เขาส่งสัญญาณทั้ง กระดิกนิ้ว สะอึก อะไรก็ได้ที่ดีนิดนึงจะได้ไปต่อ แต่มันไม่มีเลย

สำหรับศพของน้ำตาลเดอะสตาร์ ทางครอบครัวเตรียมเคลื่อนย้ายกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ณ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม ในเวลา 16.00น. และสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น.